KGIN

Phòng tránh ra mồ hôi và mùi cơ thể

Những ai mắc chứng hôi cơ thể cần tránh ăn những thực phấm chứa nhiều Protein như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, các món ăn chiên/ rán, các thực phẩm ăn nhanh, ăn liên, gia vị: hành, tỏi, cari và rượu. sang chế độ ăn thịt gia cầm như thịt gà, cá,… Do vi khuẩn ưa thích Protein bởi vậy đó là mô trường thuận lợi cho chúng phát triển.

Người hôi cơ thể cần tránh ăn những loại hạt ngũ cốc chứa nhiều dầu, nếu người bệnh ăn nhiều những loại ngũ cốc có chứa dầu thì chất dầu đó sẽ theo đường máu đến khắp cơ thể, kết hợp với tuyến mồ hôi và bài tiết ra ngoài tạo môi trường cho vi khuẩn phân giải, hình thành mùi hôi cơ thể.

Ăn nhiều rau xanh, trái cây có nhiều nước như dưa hấu, dưa, bắp cải, rau diếp và cam, ăn nhiều những loại trái cây nhiều nước và rau xanh giàu chất xơ này có thể làm tăng sự bài tiết, đẩy những chất hữu cơ có trong dạ dày ra ngoài, vi khuẩn khó sinh sôi phát triển và tự nhiên có thể làm giảm mùi hôi rõ rệt. Ngoài ra ăn uống những đồ uống có axit lactic, đồ uống chứa axit lactic có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn trong cơ thể, từ đó làm giảm vi khuẩn trong mồ hôi trên da.

Để giảm bớt mùi hôi cơ thể, nên tăm rửa hàng ngày với xà bông, waxing nách cho sạch sẽ. Mặc quần áo rộng , chất liệu thấm hút cho thoáng và thay đồ thường xuyên. Hạn chế sử dụng các chất khử mùi, lăn nách vì các thành phần hóa học làm ức chế tuyến mồ hôi sẽ dẫn đến việc nách bị thâm, viêm nhiễm nang lông,...

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên để tắm, xông hoặc massage nhằm giải độc tố cho cơ thể gia tăng hoạt động của hệ bạch huyết trong cơ thể một cách tự nhiên nhất để giúp cho cơ thể thải độc tố tốt hơn điều này sẽ làm giảm đáng kể mùi hôi cơ thể.

Trước: Nguyên nhân gây ra mồ hôi và mùi cơ thể

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Phòng tránh ra mồ hôi và mùi cơ thể " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Ra mồ hôi và mùi cơ thể " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Da Liễu- Phần phụ"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam