KGIN

Chuẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản

Trong đa số trường hợp chẩn đoán chủ yếu dựa vào hỏi bệnh sử và qua theo dõi thấy có đáp ứng với điều trị thử. Triệu chứng điển hình của BTNDD-TQ là chứng ợ nóng. Khi bệnh nhân có triệu chứng điển hình này, ta có thể tiến hành điều trị thử với các thuốc ức chế bơm proton (Omeprazole, Lansoprazole, Rabeprazole). Những ca có triệu chứng không điển hình thường cần được thăm dò cận lâm sàng để xác định chẩn đoán. Nội soi thực quản giúp phát hiện các biến chứng của BTNDD-TQ như viêm thực quản, loét, hẹp thực quản và chuyển sản Barrett. X Quang thực quản chỉ phát hiện các biến chứng teo hẹp, loét thực quản, hoặc thoái vị hoành. Đo áp lực CVDTQ không chính xác vì nhiều nguyên nhân như thay đổi áp lực với khẩu kính ống đo, với cử động hô hấp… Đo pH thực quản là phương pháp tin cậy hơn để chẩn đoán TNDD-TQ nhưng không xác định được các tổn thương thực thể do trào ngược. Nghiệm pháp Beratein, không nhạy và không đặc hiệu, thường dùng trong chẩn đoán nguyên nhân của đau ngực không do tim.

Tiếp: Điều trị trào ngược dạ dày thực quản Trước: Triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Chuẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Trào ngược dạ dày thực quản " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tiêu Hóa"

Bình luận (3)

vo van hien vo van hien / Ngày 30-12-2011, 2:14
xin chàovậy cách chuẩn đoán TNDD-TQ hiện nay bệnh viện nhi đồng sử dụng là gì.cám ơn hiền
Reply
nguyễn thị hoài thu Nguyễn Thị Hoài Thu / Ngày 12-02-2012, 10:13
e muốn hỏi là: e có cảm giác kiểu như thức ăn khó tiêu ý a. cảm giác như nó trào ngược ra, và phải khi nào e ợ được thì mới cảm giác dễ chịu hơn a. e muốn biết nguyên nhân đc không a.
Reply
nguyễn quốc giỏi Nguyễn Quốc Giỏi / Ngày 26-02-2013, 18:22
cho em hỏi bệnh dạ dày có thể gây tử vông đối với người lao đông hông và cách chữa bệnh? em cảm ơn!
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam