KGIN

Điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Các phương pháp điều trị nội khoa gồm: (1) Chế độ ăn giảm các chất kích thích như rượu, café, thuốc lá, chocolate; Tránh ăn quá no hoặc uống nhiều nước có gas. (2) Tránh làm tăng áp lực xoang bụng như nịt lưng, nịt vú quá chặt. (3) Tránh sử dụng 1 số thuốc làm giảm trương lực CVDTQ như: Anticholinergic, Theophylline…(4) Sử dụng các thuốc chống tiết acid nhóm ức chế bơm proton (PPI) làm giảm các triệu chứng và làm lành viêm thực quản trong đa số trường hợp nên là thuốc được chọn đầu tiên trong điều trị nội khoa BTNDD-TQ. Những ca nhẹ có thể dùng các thuốc làm tăng trương lực CVDTQ như Metoclopramide, Domperidone, Cisapride hoặc các thuốc Antacid, Acid Alginic cũng có kết quả. Do bệnh dễ tái phát sau ngưng thuốc nên thường phải điều trị duy trì sai giai đoạn điều trị tấn công (giảm nửa liều) hoặc dùng thuốc khi có triệu chứng (thuốc uống khi cần).

Phẫu thuật thường được chỉ định trong ca không đáp ứng hoặc đáp ứng kém với điều trị nội khoa. Đó là các phương pháp tạo nếp gấp đáy vị (phẫu thuật Nissen, phẫu thuật Toupet), hoặc các phương pháp can thiệp qua nội soi (khâu CVDTQ qua nội soi, Tiêm chất sinh học làm tăng khối cơ). Những ca bị biến chứng hẹp thực quản có thể được nong thực quản qua nội soi.

Trước: Chuẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Điều trị trào ngược dạ dày thực quản " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Trào ngược dạ dày thực quản " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tiêu Hóa"

Bình luận (3)

vo van hien vo van hien / Ngày 30-12-2011, 2:14
xin chàovậy cách chuẩn đoán TNDD-TQ hiện nay bệnh viện nhi đồng sử dụng là gì.cám ơn hiền
Reply
nguyễn thị hoài thu Nguyễn Thị Hoài Thu / Ngày 12-02-2012, 10:13
e muốn hỏi là: e có cảm giác kiểu như thức ăn khó tiêu ý a. cảm giác như nó trào ngược ra, và phải khi nào e ợ được thì mới cảm giác dễ chịu hơn a. e muốn biết nguyên nhân đc không a.
Reply
nguyễn quốc giỏi Nguyễn Quốc Giỏi / Ngày 26-02-2013, 18:22
cho em hỏi bệnh dạ dày có thể gây tử vông đối với người lao đông hông và cách chữa bệnh? em cảm ơn!
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam