KGIN

Các biến chứng của bệnh ung thư gan

Những người bị ung thư gan đôi lúc có thể bị suy gan, xảy ra khi gan không thể kéo dài đầy đủ chức năng. Suy gan thường xảy ra khi có tổn thương tế bào gan kéo dài.

Thận cũng có thể bị suy, mất khả năng lọc máu và thải chất thải làm cho nồng độ của những chất nguy hiểm này tích luỹ trong cơ thể. Có thể có rất nhiều biến chứng, tuy nhiên lúc này ung thư gan đã di căn tới các cơ quan khác.

Điều trị ung thư gan nguyên phát phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh cũng như tuổi của bạn, sức khỏe nói chung, cảm giác và sở thích từng người. Thảo luận tất cả các lựa chọn của bạn cẩn thận với các bác sĩ điều trị. Chọn cách điều trị là một quyết định lớn, và điều quan trọng là phải có thời gian để cân nhắc lựa chọn của bạn.

Bạn có thể cũng muốn có quan điểm thứ 2, đặc biệt với các bác sĩ đã có kinh nghiệm trong điều trị ung thư gan. Ý kiến thứ 2 có thể đưa cho bạn thêm thông tin và giúp bạn cảm thấy chắc chắn hơn về những lựa chọn của bạn.

Hơn nữa, tiếp cận các Tài liệu sách báo Đánh giá về Công nghệ Dịch vụ Y tế trong Thư viện Quốc gia, nơi có đầy đủ tài liệu có thể giúp bạn quyết định cách điều trị. Bạn có thể tra cứu dữ liệu này ở địa chỉ http//text.nih.gov.

Mục đích của bất cứ cách điều trị nào thường là loại bỏ hoàn toàn khối ung thư. Khi điều này không thể thực hiện, trọng tâm của điều trị có thể là ngăn ngừa khối u phát triển và di căn. Ở một số trường hợp chỉ điều trị làm giảm nhẹ gánh nặng là thích hợp. Điều trị làm giảm nhẹ gánh nặng bệnh không nhằm cắt bỏ hoặc làm giảm bệnh tật nhưng giúp làm giảm các triệu chứng và tạo cho bạn cảm giác dễ chịu nhất.

Tiếp: Điều trị ung thư gan Trước: Triệu chứng bệnh ung thư gan

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của bệnh ung thư gan " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Ung thư gan " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Ung thư"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam