KGIN

Nguyên nhân gây bệnh tim

Để hiểu được bệnh tim, biết bao công trình về tim có thể giúp. Trái tim là một máy bơm. Đó là một bộ phận cơ về kích thước của bàn tay và nằm hơi trái của trung tâm trong lồng ngực. Trái tim được chia thành, phía bên trái - bộ phận bảo vệ máu giàu oxy từ trộn với oxy với máu nghèo oxy. Máu nghèo oxy, "máu màu xanh," trở về tim sau khi lưu thông qua cơ thể.

Phía bên phải của tim, bao gồm tâm nhĩ phải và tâm thất, thu thập và bơm máu lên phổi qua động mạch phổi. Phổi làm mới máu với một nguồn cung cấp mới của oxy, làm cho nó chuyển sang màu đỏ. Máu giàu oxy sau đó đi vào phía bên trái của tim, bao gồm các tâm nhĩ trái và tâm thất, và được bơm qua các động mạch chủ cho cơ thể để cung cấp cho các mô trong cơ thể với oxy và chất dinh dưỡng.

Bốn van trong tim  giữ cho máu di chuyển đúng cách. Các van ba lá, hai lá, phổi và động mạch chủ làm việc giống như cửa vào hàng rào. Chỉ có một cách mở và chỉ khi bị đẩy vào. Mỗi van mở và đóng một lần cho mỗi nhịp đập của tim - hay khoảng một lần mỗi giây, trong khi đóng ở phần còn lại.

Một trái tim đập hợp đồng và thư giãn. Co được gọi là tâm thu, và thư giãn được gọi là tâm trương. Trong thời gian tâm thu, tâm thất hợp đồng, bơm máu vào các mạch máu phổi và cơ thể. Hợp đồng tâm thất bên phải một chút trước khi tâm thất trái không. Tâm thất sau đó thư giãn trong thời gian tâm trương và đầy máu đến từ các ngăn trên, tâm nhĩ trái và phải. Sau đó bắt đầu chu kỳ trên một lần nữa.

Trái tim cũng có hệ thống dây điện giữ nó đập. Xung điện bắt đầu cao trong tâm nhĩ phải và đi qua các con đường chuyên ngành đến các tâm thất, cung cấp tín hiệu cho bơm. Hệ thống dẫn tim đập trong một nhịp điệu phối hợp và bình thường giữ cho máu lưu thông. Việc trao đổi liên tục của máu giàu oxy máu nghèo oxy giúp cho cơ thể sống.

Các nguyên nhân gây bệnh tim khác nhau tùy theo loại bệnh tim.

Nguyên nhân của bệnh tim mạch

Trong khi bệnh tim mạch có thể tham khảo nhiều loại khác nhau của các vấn đề tim hay mạch máu, thuật ngữ này thường được sử dụng có nghĩa là thiệt hại cho tim hay mạch máu của xơ vữa động mạch, một sự tích tụ của mảng bám chất béo trong động mạch. Đây là một bệnh ảnh hưởng đến động mạch. Động mạch là mạch máu mang oxy và chất dinh dưỡng từ trái tim với phần còn lại của cơ thể. Động mạch khỏe mạnh linh hoạt và mạnh mẽ.

Theo thời gian, tuy nhiên, quá nhiều áp lực trong động mạch có thể làm cho các bức thành dày và cứng - đôi khi hạn chế lưu lượng máu đến các bộ phận và các mô. Quá trình này được gọi là xơ cứng động mạch. Xơ vữa động mạch là dạng phổ biến nhất của chứng rối loạn này. Xơ vữa động mạch cũng là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tim mạch, và nó gây ra bởi một chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu tập thể dục, thừa cân và hút thuốc. Tất cả những yếu tố nguy cơ chính cho phát triển và xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch.

Nguyên nhân của rối loạn nhịp tim

Nguyên nhân thường gặp của nhịp tim bất thường (chứng loạn nhịp tim), hoặc các điều kiện có thể dẫn đến chứng loạn nhịp tim bao gồm:

  • Khuyết tật tim khi sinh ra (dị tật tim bẩm sinh).
  • Bệnh động mạch vành.
  • Cao huyết áp.
  • Bệnh tiểu đường.
  • Hút thuốc.
  • Sử dụng quá nhiều rượu hoặc cà phê.
  • Lạm dụng ma túy.
  • Stress.
  • Một số toa thuốc, bổ sung chế độ ăn uống và các biện pháp thảo dược.
  • Van tim.

Một người khỏe mạnh với một trái tim khỏe mạnh bình thường, một chứng loạn nhịp tim gây tử vong phát triển mà không có một số kích hoạt ở bên ngoài, chẳng hạn như là một cú sốc điện hoặc sử dụng các loại thuốc bất hợp pháp. Chủ yếu bởi vì một người tim khỏe mạnh là miễn từ bất kỳ điều kiện bất thường gây ra chứng loạn nhịp tim, có lẽ là một khu vực của mô sẹo.

Tuy nhiên, một trái tim của bệnh hoặc biến dạng, các xung điện của tim có thể không được bắt đầu hoặc đi qua tim, làm rối loạn nhịp tim nhiều khả năng để phát triển.

Nguyên nhân của khuyết tật tim

Trái tim lỗi thường phát triển trong khi một em bé vẫn còn trong bụng mẹ. Khoảng một tháng sau khi thụ thai, tim bắt đầu phát triển. Đó là vào thời điểm dị tật tim có thể bắt đầu hình thành. Các nhà nghiên cứu không chắc chắn chính xác những gì gây ra lỗi bắt đầu, nhưng họ nghĩ rằng một số điều kiện y tế, thuốc men và di truyền học có thể đóng một vai trò.

Nguyên nhân của bệnh cơ tim

Nguyên nhân chính xác của bệnh cơ tim, dày lên hoặc mở rộng của cơ tim không rõ. Có ba loại bệnh cơ tim:

Bệnh cơ tim giãn nở. Đây là loại phổ biến nhất của bệnh cơ tim. Trong rối loạn này, buồng bơm chính - tâm thất trái to ra (giãn ra), khả năng bơm trở nên không mạnh mẽ hơn, và máu không chảy một cách dễ dàng thông qua trái tim.

Bệnh cơ tim phì đại. Loại này bao gồm việc phát triển bất thường hoặc sự dày lên của cơ tim, đặc biệt ảnh hưởng đến các cơ bắp của buồng trái tim bơm chính. Dày xảy ra, trái tim có xu hướng cứng lại và kích thước của các khoang bơm có thể co lại, cản trở khả năng của tim để cung cấp máu cho cơ thể.

Bệnh cơ tim hạn chế. Cơ tim ở những người bị bệnh cơ tim hạn chế trở nên cứng và kém đàn hồi, có nghĩa là tim có thể không được mở rộng và đầy máu giữa các nhịp tim. Đây cũng là loại phổ biến nhất của bệnh cơ tim và có thể xảy ra không có lý do được biết đến.

Nguyên nhân của bệnh viêm tim

Nhiễm trùng tim, chẳng hạn như viêm màng ngoài tim, viêm nội tâm mạc và viêm cơ tim, gây ra khi một chất kích thích, chẳng hạn như virus, vi khuẩn, hóa học đến cơ tim. Những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh tim bao gồm:

Vi khuẩn. Viêm nội tâm mạc có thể được gây ra bởi một số vi khuẩn vào máu. Các vi khuẩn có thể nhập vào dòng máu thông qua các hoạt động hàng ngày, như ăn uống hay đánh răng, đặc biệt là nếu có sức khỏe răng miệng kém. Viêm cơ tim cũng có thể được gây ra bởi một loại vi khuẩn truyền qua đánh dấu vào đó là chịu trách nhiệm về bệnh Lyme.

Virus. Nhiễm trùng tim có thể được gây ra bởi virus, trong đó một số nguyên nhân cúm (coxsackievirus B và adenovirus), phát ban parvovirus B19, nhiễm trùng đường tiêu hóa (echovirus), bạch cầu đơn nhân (Epstein-Barr virus) và bệnh sởi (rubella). Các virus được kết hợp với nhiễm trùng qua đường tình dục cũng có thể đi du lịch đến cơ tim và gây nhiễm trùng.

Ký sinh trùng. Trong số các ký sinh trùng có thể gây nhiễm trùng tim Trypanosoma cruzi, toxoplasma và một số được truyền bởi côn trùng và có thể gây ra một tình trạng gọi là Chagas.

Thuốc men có thể gây ra một phản ứng dị ứng hoặc độc hại. Chúng bao gồm thuốc kháng sinh, chẳng hạn như thuốc penicillin và sulfonamide, cũng như một số chất bất hợp pháp, chẳng hạn như cocaine. Các kim được sử dụng để quản lý thuốc, thuốc bất hợp pháp cũng có thể truyền virus hoặc vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng tim.

Các bệnh khác. Chúng bao gồm lupus, các bệnh mô liên kết, viêm mạch máu (viêm mạch), và tình trạng viêm hiếm, chẳng hạn như u hạt Wegener's.

Nguyên nhân của bệnh van tim

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh van tim. Bốn van trong tim  giữ cho máu chảy đúng hướng. Có thể được sinh ra với bệnh van tim, hoặc các van có thể bị hỏng bởi các điều kiện như sốt thấp khớp, nhiễm trùng (nhiễm trùng viêm nội tâm mạc), rối loạn mô liên kết, và một số loại thuốc hoặc phương pháp điều trị bức xạ đối với bệnh ung thư.

Tiếp: Yếu tố nguy cơ của bệnh tim Trước: Các triệu chứng của bệnh tim

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây bệnh tim " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Bệnh tim " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận (2)

nguyễn thúy nguyễn thúy / Ngày 13-11-2012, 7:39
cháu đã đọc bài viết, mẹ cháu có 1 số triệu chứng như đau ngực, tê tay chân, phù mặt, mệt mỏi, mẹ cháu đã bị 1 thời gian mấy năm, đã uống nhiều thuốc cả tới bệnh viện nhưng k chữa dứt khoát được mà cháu muốn được biết rõ là mẹ cháu thuộc dạng bệnh tim nào?có thuốc hay thực phẩm nào giúp chữa bệnh thì xin cho cháu thông tin.cháu xin chân thành cảm ơn.
Reply
nga nga / Ngày 16-02-2013, 18:38
ME CHAU co một số triệu chứng như đau ngực, chóng mặt,đôi khi mắt đứng không nhìn được.cho cháu biết đó là dấu hiệu của bệnh gì và nó có nặng lắm không. có biện pháp và thuốc đặc trị cho bệnh không
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam