KGIN

Hội chứng QT kéo dài

Nhiều người bị hội chứng QT dài không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng. Họ chỉ có thể nhận thức được tình trạng của họ từ kết quả của điện tâm đồ (ECG) thực hiện cho một lý do không liên quan

Định nghĩa

Hội chứng QT kéo dài (LQTS) là một chứng rối loạn nhịp tim có tiềm năng có thể gây ra nhịp nhanh, tim đập hỗn loạn. Nhịp tim đập nhanh có thể gây ra ngất đột ngột. Trong một số trường hợp, tim có thể thất thường có thể gây đột tử.

Có thể được sinh ra với một đột biến di truyền đặt vào nguy cơ hội chứng QT dài. Ngoài ra, một số thuốc và điều kiện y tế có thể gây ra hội chứng QT dài.

Có thể điều trị hội chứng QT dài. Có thể cần phải giới hạn hoạt động thể chất, tránh thuốc biết là gây ra khoảng QT kéo dài hoặc dùng thuốc để ngăn chặn nhịp tim hỗn loạn. Một số người được phẫu thuật cho hội chứng QT kéo dài hoặc cần một thiết bị cấy dưới da.

I. CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA HỘI CHỨNG QT KÉO DÀI

Nhiều người bị hội chứng QT dài không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng. Họ chỉ có thể nhận thức được tình trạng của họ từ kết quả của điện tâm đồ (ECG) thực hiện cho một lý do không liên quan, bởi vì họ có lịch sử gia đình hội chứng QT kéo dài hoặc vì kết quả thử nghiệm di truyền.

Đối với những người có dấu hiệu trải nghiệm và các triệu chứng của hội chứng QT dài, các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:

Ngất xỉu

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của hội chứng QT dài. Ở những người bị hội chứng QT dài, cơn ngất là do tim đập tạm thời một cách thất thường. Những cơn ngất xỉu có thể xảy ra khi đang vui mừng, giận dữ hoặc sợ hãi, hoặc trong tập thể dục. Ngất xỉu ở những người bị hội chứng QT kéo dài có thể xảy ra mà không có cảnh báo, như mất ý thức sau khi bị giật mình bởi điện thoại đổ chuông.

Các dấu hiệu và triệu chứng mà đang sắp ngất xỉu bao gồm hoa mắt, tim đập nhanh hoặc nhịp tim không đều, yếu và mờ mắt. Tuy nhiên, trong hội chứng QT dài, dấu hiệu cảnh báo như vậy trước khi ngất xỉu là bất thường.

Động kinh

Nếu tim vẫn tiếp tục thất thường, não bộ trở nên ngày càng mất oxy. Điều này sau đó có thể gây co giật tổng quát.

Đột ngột tử vong

Thông thường, nhịp tim trở lại bình thường. Nếu điều này không xảy ra một cách tự nhiên và không đến thời gian để chuyển đổi nhịp trở lại bình thường với một máy khử rung bên ngoài, cái chết đột ngột sẽ xảy ra.

Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng QT dài di truyền có thể bắt đầu trong những tháng đầu tiên của cuộc sống, hoặc như là cuối tuổi trung niên. Hầu hết những người trải nghiệm có dấu hiệu hoặc triệu chứng của hội chứng QT kéo dài có triệu chứng đầu tiên của họ vào thời điểm họ đến tuổi 40.

Hiếm khi, dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng QT kéo dài có thể xảy ra trong giấc ngủ hay kích thích từ giấc ngủ.

Đến gặp bác sĩ khi

Nên gặp bác sĩ nếu đột nhiên mờ nhạt trong nỗ lực thể chất hay hứng thú tình cảm hoặc sau khi sử dụng một loại thuốc mới.

Bởi vì hội chứng QT kéo dài có thể xảy ra trong gia đình, gặp bác sĩ để được kiểm tra hội chứng QT dài nếu thân nhân (cha mẹ, anh chị em ruột hay con) đã được chẩn đoán bị hội chứng QT dài.

II. NGUYÊN NHÂN GÂY HỘI CHỨNG QT KÉO DÀI

Tim đập khoảng 100.000 lần một ngày để lưu thông máu trong cơ thể. Để bơm máu, hợp đồng buồng tim và thư giãn. Những hành động này được điều khiển bằng xung điện tạo ra trong các nút xoang, một nhóm các tế bào trong buồng trên bên phải của tim. Những xung đi qua trái tim và làm nó co bóp.

Sau mỗi nhịp tim, tim với hệ thống điện chính nó để chuẩn bị cho nhịp tim kế tiếp. Quá trình này được gọi là tái phân cực. Trong hội chứng QT dài, cơ tim  cần nhiều thời gian hơn bình thường để nạp giữa các nhịp đập. Điều này xáo trộn điện, mà thường có thể được nhìn thấy trên điện tâm đồ (ECG), được gọi là một khoảng QT kéo dài.

Kéo dài khoảng QT

Điện tâm đồ (ECG, cũng gọi là EKG), biện pháp xung điện khi chúng đi qua trái tim. Các bản vá với dây gắn liền với làn da và những xung, được hiển thị trên màn hình hoặc in trên giấy như sóng của hoạt động điện.

ECG xung điện như năm sóng riêng biệt. Các bác sĩ đánh giá năm sóng bằng cách sử dụng các chữ cái P, Q, R, S và T. Các sóng có nhãn Q thông qua T cho thấy hoạt động điện trong buồng tim thấp hơn.

Khoảng cách giữa sự bắt đầu của làn sóng Q và kết thúc của sóng T (khoảng QT) tương ứng với thời gian cần cho tim hợp đồng và sau đó nạp máu trước khi bắt đầu co lại.

Bằng cách đo khoảng QT, các bác sĩ có thể cho biết nó xảy ra ở một số lượng bình thường của thời gian. Nếu mất nhiều thời gian hơn bình thường, nó được gọi là một khoảng QT kéo dài. Các giới hạn trên của một khoảng QT bình thường sẽ đưa vào khoản tuổi, giới tính, đều đặn và tốc độ của nhịp tim.

Kết quả hội chứng QT dài từ bất thường trong hệ thống nạp điện của tim. Tuy nhiên, cấu trúc của tim là bình thường. Sự bất thường trong hệ thống điện của tim có thể được thừa kế, mắc phải do một điều kiện y tế cơ bản hoặc thuốc.

Thừa hưởng hội chứng QT dài

Có ít nhất 12 gen liên quan với hội chứng QT kéo dài đã được phát hiện cho đến nay, và hàng trăm đột biến trong các gen này đã được xác định. Các đột biến trong ba của các gen này chiếm khoảng 70 - 75 phần trăm của hội chứng QT dài, và gây ra các hình thức gọi là LQT1, LQT2 và LQT3.

Các bác sĩ đã mô tả hai dạng hội chứng QT dài di truyền:

Hội chứng Romano. Hình thức này thường xảy ra ở những người thừa kế duy nhất chỉ có một biến thể di truyền từ cha mẹ của họ.

Jervell và hội chứng Lange-Nielsen. Các dấu hiệu và triệu chứng của hình thức này thường xảy ra trước đó hiếm và nghiêm trọng hơn trong hội chứng. Romano. Thấy ở những trẻ sinh ra bị điếc và có hội chứng QT dài vì họ thừa hưởng biến thể di truyền từ bố mẹ.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã nghiên cứu một liên kết có thể có giữa SIDS và hội chứng QT kéo dài và đã phát hiện ra rằng khoảng 10 phần trăm trẻ sơ sinh với SIDS đã có một khiếm khuyết di truyền hay đột biến trong hội chứng QT dài.

Hội chứng QT dài

Hơn 50 loại thuốc, nhiều trong số đó phổ biến, có thể kéo dài khoảng QT ở những người khỏe mạnh và gây ra một hình thức của hội chứng QT kéo dài được gọi là thuốc gây ra hội chứng QT dài.

Thuốc có thể kéo dài khoảng QT và nhịp tim rối loạn bao gồm một số thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamin, thuốc lợi tiểu, thuốc tim, thuốc hạ cholesterol, thuốc tiểu đường, cũng như một số loại thuốc kháng nấm và chống loạn thần.

Những người phát triển với thuốc gây ra hội chứng QT kéo dài cũng có thể có một số khuyết tật di truyền tinh tế trong trái tim của họ, làm cho chúng dễ bị gián đoạn trong nhịp tim do uống thuốc có thể gây ra các khoảng QT kéo dài

YẾU TỐ NGUY CƠ:

Người có nguy cơ bị hội chứng QT dài bao gồm:

Trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn trẻ với ngất không giải thích được, chết đột ngột, tai nạn gần khác không giải thích, động kinh không giải thích được, hoặc có tiền sử bị ngừng tim

Thành viên gia đình của trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn trẻ với ngất không giải thích được, chết đột ngột, tai nạn gần khác không giải thích được, động kinh không giải thích được, hoặc có tiền sử bị ngừng tim

Người thân của những người có hội chứng QT dài được biết đến.

Những người dùng thuốc biết là gây ra khoảng QT kéo dài.

Hội chứng QT dài thường không được chẩn đoán hoặc chẩn đoán sai như là một chứng rối loạn, chẳng hạn như động kinh. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng hội chứng QT kéo dài có thể chịu trách nhiệm đối với một số ca tử vong nếu không giải thích được ở trẻ em và người lớn trẻ tuổi. Ví dụ, đột tử không giải thích được của một người trẻ tuổi có thể là đầu mối đầu tiên thừa hưởng hội chứng QT dài trong gia đình một.

Những người có ít magiê, kali hoặc canxi máu, như những người biếng ăn tâm thần rối loạn ăn uống, có thể dễ bị khoảng QT kéo dài. Kali, magiê và canxi là tất cả các khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của hệ thống điện tim .

III. CÁC BIẾN CHỨNG CỦA HỘI CHỨNG QT KÉO DÀI

Kéo dài khoảng thời gian QT không bao giờ có thể gây ra bất kỳ vấn đề. Tuy nhiên, về thể chất hoặc tinh thần căng thẳng có thể "gây lên" một trái tim nhạy cảm với khoảng QT kéo dài và gây ra nhịp điệu của trái tim quay ra khỏi kiểm soát, gây đe dọa tính mạng, nhịp tim không đều (loạn nhịp) bao gồm:

Xoắn đỉnh - 'xoắn của các điểm’

Loạn nhịp tim này có đặc điểm là tâm thất đập nhanh, làm cho sóng trên màn hình điện tâm đồ xoắn. Khi điều này xảy ra, máu ít được bơm ra từ trái tim. Ít máu sau đó đến bộ não.

Nếu xoắn đỉnh ngắn, kéo dài ít hơn một phút, tim có thể tự điều chỉnh sau đó, và  tự lấy lại ý thức. Tuy nhiên, nếu xoắn đỉnh vẫn tiếp diễn, nó có thể dẫn đến chứng loạn nhịp tim đe dọa mạng sống gọi là rung tâm thất.

Rung tâm thất

Tình trạng này làm cho tâm thất đập quá nhanh mà rung tim và không còn bơm máu. Trừ khi trái tim sốc lại vào một nhịp điệu bình thường của một thiết bị gọi là máy khử rung tim, rung tâm thất có thể dẫn đến tổn thương não và tử vong. Người ta cho rằng hội chứng QT kéo dài có thể giải thích một số trường hợp tử vong đột ngột ở những người trẻ, những người xuất hiện khỏe mạnh.

IV. XÉT NGHIỆM CHUẨN ĐOÁN HỘI CHỨNG QT KÉO DÀI

Nếu bác sĩ nghi ngờ rằng có hội chứng QT dài, có thể cần phải có một số xét nghiệm để xác định chẩn đoán. Chúng bao gồm:

Điện tâm đồ (ECG)

Trong thử nghiệm không xâm lấn, thăm dò nhỏ được ghi âm sẵn để giám sát các sóng của xung điện trong trái tim. Các đầu dò truyền sóng đến một màn hình máy tính hoặc bản in cho bác sĩ xem. Có thể đã thử nghiệm trong khi nghỉ ngơi hoặc trong khi tập thể dục bằng cách chạy trên máy chạy bộ hay đạp xe đạp.

Theo dõi điện tâm đồ Holter

Kiểm tra này, còn được gọi là Holter theo dõi, được sử dụng để theo dõi nhịp tim bất thường nhịp điệu trong các hoạt động bình thường cho một khoảng thời gian 24 giờ liên tục. Trong thời gian thử nghiệm, các điện cực gắn vào ngực được kết nối với một máy ghi xách tay gắn vào thắt lưng hoặc được thực hiện bởi một dây đeo vai. Các thông tin ghi lại sau đó có thể được phân tích để kiểm tra nhịp tim bất thường, chẳng hạn như khoảng QT kéo dài.

Ghi điện tâm đồ sự kiện

Điều này cũng tương tự như điện tâm đồ chẩn, ngoại trừ việc có thể cần phải đeo một máy ghi điện tâm đồ di động cho ngày hay tuần như nó ghi nhịp tim .

Trong khi một số người bị hội chứng QT dài bị nghi ngờ có một khoảng QT kéo dài trên điện tâm đồ, làm cho tình trạng khó khăn hơn để chẩn đoán. Các thử nghiệm sau đó có thể là cần thiết:

Thuốc stress test

Điều này kiểm tra điện tâm đồ được thực hiện trong khi đưa ra một loại thuốc kích thích tim trong một cách tương tự như tập thể dục. Thuốc được đưa ra thông qua tĩnh mạch ở cánh tay và có thể bao gồm epinephrine (adrenaline). Adrenaline là một chất mà cơ thể phát hành để đáp ứng với stress. Trong thử nghiệm gắng sức, các bác sĩ theo dõi những tác động của adrenaline. Xét nghiệm này có thể chỉ ra những gì gọi là hội chứng QT dài che dấu, một khoảng QT bình thường khi nghỉ ngơi, mặc dù vẫn còn có những hội chứng. Ở một số người bị hội chứng QT dài, cơn ngất được kích hoạt bởi bất ngờ của adrenaline trong cơ thể, chẳng hạn như có trải nghiệm trong khi tập luyện căng thẳng hay buồn tình cảm.

Electroencephalogram (EEG)

Thử nghiệm này sẽ cho nguyên nhân thần kinh của ngất, như một rối loạn co giật. Thủ tục đo sóng hoạt động điện của não bộ. Điện cực nhỏ gắn vào đầu  nhận các xung điện từ não và gửi chúng đến các máy đo điện não đồ, trong ghi sóng não.

Thử nghiệm di truyền

Xét nghiệm di truyền trong hội chứng QT dài có sẵn. xét nghiệm hiện tại di truyền cho hội chứng QT kéo dài có khả năng tìm ra nguyên nhân di truyền cho khoảng 3/ 4 trường hợp của hội chứng QT dài. Do đó, nó có thể xét nghiệm âm tính với xét nghiệm di truyền, nhưng vẫn có hội chứng QT kéo dài. Nếu nguyên nhân di truyền về hội chứng QT dài được phát hiện thông qua một thử nghiệm di truyền tích cực, sau đó các thành viên gia đình có thể được thử nghiệm để chứng minh dứt khoát dù họ thừa hưởng cùng một đột biến gen.

Có thể muốn tìm kiếm một ý kiến thứ hai nếu bác sĩ chẩn đoán bị hội chứng QT dài. Điều trị hội chứng QT kéo dài có thể làm cuộc sống thay đổi, chẳng hạn như tránh tập thể dục vất vả, dùng thuốc mạnh mẽ hay có phẫu thuật. Ngoài ra, bằng chứng cho thấy rằng misdiagnoses liên quan đến tình trạng này không phải là không phổ biến, bao gồm cả chẩn đoán hội chứng QT kéo dài khi nó không thực sự hiện nay, và nhìn ra điều kiện.

V. ĐIỀU TRỊ HỘI CHỨNG QT KÉO DÀI

Điều trị hội chứng QT dài di truyền có thể liên quan đến thuốc men, thiết bị y tế, phẫu thuật hoặc thay đổi lối sống. Mục tiêu của điều trị hoặc để ngăn chặn QT dài từ vượt khỏi tầm kiểm soát hoặc để ngăn ngừa đột tử.

Thường có thể loại trừ thuốc gây ra hội chứng QT dài chỉ đơn giản bằng thuốc chuyển đổi, với chỉ đạo của bác sĩ. Một số người, tuy nhiên, có thể cần điều trị bổ sung.

Thuốc men

Thuốc dùng để điều trị hội chứng QT dài bao gồm:

Beta blockers. Ví dụ về các loại thuốc này bao gồm nadolol (Corgard) và propranolol (Inderal). Những thuốc này làm chậm nhịp tim và làm cho ít có khả năng nhịp nguy hiểm liên quan đến hội chứng QT kéo dài. Làm việc của thuốc này bằng cách hội chứng QT dài ít bị ảnh hưởng phản ứng với adrenaline trong thời gian sợ hãi, căng thẳng hay gắng sức.

Mexiletin. Những người có hội chứng QT dài LQT3, dùng thuốc này chống arrhythmic kết hợp với propranolol có thể giúp rút ngắn khoảng QT.

Kali. Kali là một khoáng chất trong cơ thể, xuất phát từ chế độ ăn uống, quan trọng cho sức khỏe của hệ thống điện tim. Kali bổ sung có thể cải thiện hệ thống nạp của tim và có thể hữu ích cho những người có hình thức nhất định của hội chứng QT dài.

Dầu cá. Bổ sung dầu cá tốt cho tim (omega-3 fatty acid) có thể giúp ổn định nhịp tim bất thường.

Bác sĩ có thể đề nghị điều trị hội chứng QT kéo dài ngay cả khi không trải nghiệm thường xuyên các dấu hiệu hoặc triệu chứng rối loạn.

Nếu cần điều trị, uống thuốc bác sĩ kê toa cho hội chứng QT dài theo chỉ dẫn. Trong khi thuốc không chữa khỏi các điều kiện, họ cung cấp một số bảo vệ chống lại khả năng gián đoạn nghiêm trọng của nhịp tim. Có thể cần dùng một loại thuốc như là một chặn beta vô thời hạn.

Thiết bị y tế và các thủ tục phẫu thuật

Bác sĩ có thể xem xét hai phương pháp điều trị khác cho:

Máy tạo nhịp tim hoặc máy khử rung tim được cấy dưới da-(ICD). Các thiết bị này, được cấy dưới da ngực, có thể ngăn chặn chứng loạn nhịp tim có khả năng gây tử vong. ICD liên tục theo dõi nhịp tim và sẽ cung cấp những cú sốc điện để phục hồi nhịp tim bình thường khi cần thiết.

Phẫu thuật thần kinh giao cảm tim. Trong tiến trình này, dây thần kinh cụ thể trong ngực được phẫu thuật cắt bỏ. Các dây thần kinh là một phần của hệ thống thần kinh giao cảm của cơ thể, kiểm soát chức năng tự động trong cơ thể bao gồm cả quy định của nhịp tim. Phẫu thuật thần kinh giao cảm tim làm giảm đáng kể nguy cơ đột tử.

Phẫu thuật này thường dành cho những người có nguy cơ cao về cái chết đột ngột, những người không chịu được thuốc hoặc có một lỗi chính là ngất mặc dù dùng thuốc, và những người có ICD cấy ghép. Phẫu thuật có thể làm giảm tần số của những cú sốc ICD đáng kể.

Thay đổi lối sống

Ngoài việc dùng thuốc hoặc phẫu thuật, bác sĩ có thể đề nghị một số thay đổi lối sống để giảm nguy cơ của một đợt QT dài liên quan đến hội chứng ngất xỉu. Điều này có thể bao gồm việc tránh căng thẳng hoặc liên hệ tập thể dục thể thao, giảm ồn ào, tiếng động giật mình, và tránh xa những tình huống có thể làm cho thích thú hoặc tức giận.

Làm việc với bác sĩ để cân bằng các đề xuất đối với lối sống, lợi ích rõ ràng cho sức khỏe tim của một lối sống năng động. Trong một số trường hợp, nó có thể có thể đầy đủ các hoạt động thể thao, bao gồm thể thao cạnh tranh, sau khi cẩn thận xem xét các rủi ro và lợi ích với bác sĩ.

Nếu các triệu chứng đều nhẹ hoặc không xảy ra thường xuyên, bác sĩ có thể khuyên nên thay đổi lối sống như điều trị.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Khi đã được chẩn đoán hội chứng QT dài, một vài bước có thể giúp  tránh những hậu quả nghiêm trọng của bệnh. Các bước này bao gồm:

Không gắng sức

Không nhất thiết phải từ bỏ thể thao nếu có hội chứng QT kéo dài. Bác sĩ có thể cho phép hoạt động giải trí miễn là có một người cùng trong trường hợp. Nói chung, những người có hội chứng QT dài nên không bao giờ bơi một mình.

Vất vả tập thể dục có thể là nguy hiểm và không được khuyến cáo cho một số người bị hội chứng QT dài. Tuy nhiên, người khác có thể có nguy cơ biến chứng thấp như vậy có thể tiếp tục tập luyện vất vả, thể thao cạnh tranh. Thảo luận về vấn đề này với bác sĩ một cách cẩn thận.

Biết các triệu chứng

Hãy nhận thức đầy đủ các triệu chứng có thể cảnh báo của nhịp tim bất thường và giảm lưu lượng máu đến não. Hãy nhớ rằng, ngất từ hội chứng QT kéo dài là một trong những dấu hiệu cảnh báo quan trọng nhất cho tương lai, liên quan đến QT dài mà có thể còn nguy hiểm hơn, thậm chí chết người.

Thông báo cho người khác

Làm cho gia đình, bạn bè, thầy cô giáo, hàng xóm và bất cứ ai khác người đã liên hệ thường xuyên biết về bệnh tim. Mang một số loại mã cảnh báo y tế để thông báo cho chuyên gia chăm sóc sức khỏe của tình trạng .

Ngoài ra, có kế hoạch trong trường hợp của một sự kiện khẩn cấp tim. Đôn đốc các thành viên gia đình để tìm hiểu hồi sức tim phổi (CPR) để họ có thể cung cấp những nỗ lực hồi sức ngay lập tức nếu nó trở nên cần thiết. Trong một số trường hợp, chiếm hữu hoặc truy cập nhanh chóng một máy khử rung bên ngoài tự động (AED) có thể thích hợp.

Kiểm soát các sự kiện đáng ngạc nhiên càng nhiều càng tốt

Hạ âm lượng chuông cửa nếu có thể, tắt chuông điện thoại hoặc điện thoại di động vào ban đêm.

Quan hệ tình dục không làm tăng nguy cơ hội chứng QT dài

Mang thai và sinh không liên quan với nguy cơ gia tăng các triệu chứng ở phụ nữ bị hội chứng QT dài. Tuy nhiên, bác sĩ muốn theo dõi chặt chẽ cả hai trong thời gian mang thai và sau khi sinh đã thừa hưởng hội chứng QT dài. Phụ nữ bị hội chứng QT dài, đặc biệt là một mẫu gọi là LQT2, có nguy cơ cao trong thời kỳ hậu sản và cần theo dõi cẩn thận.

Đối phó và hỗ trợ

Hội chứng QT kéo dài có thể là một tình trạng đáng lo ngại bởi vì các kết quả nghiêm trọng tiềm năng của nó. Lo lắng về nhịp tim có thể gây tử vong rõ ràng là có thể làm bạn và gia đình rất nhiều căng thẳng.

Gia đình có hội chứng QT dài di truyền có thể tìm thấy nó hữu ích để nói chuyện với bác sĩ tim mạch với chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị hội chứng QT dài, một cố vấn di truyền học, bác sĩ tâm thần hay tâm lý học, cũng như các gia đình khác có điều kiện.

PHÒNG CHỐNG HỘI CHỨNG QT KÉO DÀI

Nếu đã thừa hưởng hội chứng QT dài, hãy cẩn thận về những loại thuốc dùng. Một số thuốc, bao gồm ức chế sự thèm ăn nhất định, thuốc thông mũi và thuốc kháng sinh thông thường, chẳng hạn như erythromycin có thể gây ra nhịp tim nguy hiểm. Hãy hỏi bác sĩ những gì có thể và không thể một cách an toàn. Thuốc, chẳng hạn như cocaine và chất kích thích, gây ra một nguy cơ nghiêm trọng cho những người có hội chứng QT dài.

Ngoài ra, tìm kiếm sự điều trị y tế ngay lập tức cho các bệnh mà có thể dẫn đến nồng độ kali trong máu thấp, chẳng hạn như điều kiện gây nôn mửa và tiêu chảy quá nhiều. Bệnh này có thể kích hoạt hội chứng QT kéo dài ở người có nguy cơ. Bác sĩ có thể khuyên không nên có một số thuốc như thuốc lợi tiểu, có nồng độ kali trong máu thấp hơn.

Đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi có hội chứng QT kéo dài đã không có dấu hiệu hoặc triệu chứng của tình trạng này trong nhiều thập kỷ, biện pháp phòng ngừa tất cả có thể được là cần thiết.

 

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam   
www.gosznac-diplomy.com/kupit-attestat-za-11-klass https://gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-tekhnikuma http://www.gosznac-diplomy.com/kupit-diplom-o-vysshem-obrazovanii
купить аттестат
diploman-asx.com/kupit-diplom-moskva www.diploman-asx.com/kupit-diplom-kolledzha https://diploman-asx.com/kupit-diplom-psihologa www.diploman-asx.com/kupit-diplom-specialista
купить диплом фармацевта
купить аттестат
www.diplom-belarus.com
купить аттестат за 11 класс
http://www.diplomi-price.com
купить дипломы о высшем
www.edu-digest.ru
купить диплом кандидата наук
proobzh.ru
купить диплом автомеханика
http://www.edu-nt.ru/
купить диплом врача
http://www.student-madi.ru
купить диплом фармацевта
dof-edu.ru
купить диплом о среднем образовании
http://proobzh.ru
купить диплом кандидата наук
http://www.krsk-school47.ru russdiplomik.com/kupit-diplom-v-moskve.html http://www.russdiplomik.com/diplom-povara.html http://www.russdiplomik.com/diplom-feldshera.html https://russdiplomik.com/kupit-diplom-v-ekaterinburge.html http://www.russiany-diplomans.com/diplom-o-srednem-obrazovanii http://www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-vracha www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-massazhista www.russiany-diplomans.com/kupit-diplom-farmatsevta https://arena-diplom24.com/attestaty arena-diplom24.com www.ryazan.arena-diplom24.com/ http://www.novorossijsk.arena-diplom24.com/ diploms-goznak.com/attestat-vechernej-shkoly http://diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-dnepropetrovske http://www.diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zhitomire http://diploms-goznak.com/kupit-diplom-v-zaporozhe купить диплом ивано-франковск купить диплом кировоград купить диплом киев купить диплом одесса diploms-goznak.com/vrach http://diploms-goznak.com/ купить диплом медицинского училища www.diploms-goznak.com/diplom-starogo-obraztsa http://www.diploms-goznak.com/diplom-tekhnikuma-kolledzha www.diploms-goznak.com/farmatsevt www.diploms-goznak.com/yurist купить медицинский диплом купить свидетельство о рождении diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-smerti http://www.diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-brake diploms-goznak.com/svidetelstvo-o-razvode
купить диплом
купить диплом автомеханика
http://www.diploman-dok.com
купить диплом бакалавра
http://www.diploman-doks.com
купить диплом фармацевта
www.diploman-doky.com
купить диплом автомеханика
https://diploman-doku.com
купить диплом техникума
купить диплом вуза
купить диплом фармацевта
education-ua.com/kupit-legalnyij-diplom-v-ukraine.html
купить диплом специалиста
http://www.education-ua.com/attestat-diplom.html
купить диплом университета
http://education-ua.com/zaporozhe.html
купить диплом автомеханика
www.education-ua.com/kieve.html
купить диплом автомеханика
education-ua.com/odesse.html
купить диплом автомеханика
http://education-ua.com/summah.html
купить свидетельство о рождении
www.education-ua.com/ternopole.html
купить диплом о среднем специальном
education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
купить диплом института
http://education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить диплом университета
http://www.education-ua.com/kupit-nastoyashhij-diplom-goznak.html
купить диплом кандидата наук
http://education-ua.com/
купить диплом университета
education-ua.com/diplom-texnikuma-kolledzha.html
купить дипломы о высшем
http://www.education-ua.com/diplom-magistra-ukrainskogo-vuza.html
купить диплом кандидата наук
http://www.education-ua.com/diplom-o-mediczinskom-obrazovanii.html
где купить диплом
education-ua.com/diplom-medsestry.html
купить диплом ссср
http://education-ua.com/diplom-nedorogo.html
купить аттестат
http://education-ua.com/kupit-diplom-novogo-obrazca.html
купить диплом фармацевта
http://education-ua.com/otzivi-pogelania.html
купить диплом в москве
http://education-ua.com/diplom-vyisshee.html
купить диплом нового образца
education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить аттестат за 11 класс
http://www.education-ua.com/diplom-s-registracziej.html
купить дипломы о высшем
education-ua.com/kupit-diplom-s-provodkoj-v-ukraine.html
купить диплом нового образца
education-ua.com/diplom-specialista-ukrainskogo-vuza.html
купить диплом техникума
http://education-ua.com/diplom-uchilishha.html
купить диплом в москве
http://www.education-ua.com/kupit-diplom-sssr-na-nastoyashhem-blanke.html
купить диплом техникума
www.education-ua.com/svidetelstvo-o-rozhdenii.html
купить диплом магистра
education-ua.com/svidetelstvo-o-smerti.html
купить диплом университета
http://education-ua.com/svidetelstvo-o-brake.html
купить диплом техникума
www.education-ua.com/svidetelstvo-o-razvode.html http://www.diplomansy.com/diplom-spetsialista www.diplomansy.com/diplom-magistra www.diplomansy.com/kupit-diplom-s-reestrom https://diplomansy.com/diplom-tekhnikuma-ili-kolledzha diplomansy.com/attestat-za-11-klass www.diplomansy.com/kupit-diplom-v-gorode https://diplomansy.com/kupit-diplom-novosibirsk http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-kazan diplomansy.com/kupit-diplom-v-ufe www.diplomansy.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii http://www.diplomansy.com/diplom-magistra http://www.diplomansy.com/kupit-diplom-o-srednem-obrazovanii http://www.diplomansy.com/attestat-za-11-klass diplomansy.com/kupit-diplom-moskva www.diplomansy.com/kupit-diplom-novosibirsk www.diplomansy.com/kupit-diplom-nizhnij-novgorod diplomansy.com/kupit-diplom-omsk https://diplomansy.com/kupit-diplom-chelyabinsk www.diplomansy.com/kupit-diplom-rostov-na-donu eonline-diploma.com www.eonline-diploma.com/kupit-diplom-s-zaneseniem-v-reestr https://eonline-diploma.com/kupit-diplom.-otzyvy www.eonline-diploma.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii-nizhnij-tagil http://www.eonline-diploma.com/diplom-sssr
купить дипломы о высшем
www.egpu.ru http://http://vina-net.ru/ cursovik.ru www.spravkipiter.ru www.alcoself.ru http://school625.ru/ http://http://moek-college.ru/ http://mmcmedclinic.ru/ http://intimvisit.ru/ http://http://med-pravo.ru/ www.moskva-medcentr.ru intim-72.ru razigrushki.ru http://http://dgartschool.ru/ http://http://ftbteam.ru/ http://sb26.ru/ https://originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-9-klass https://originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii www.originaly-dokuments.com/gorod/nizhnij-tagil http://www.originaly-dokuments.com/gorod/vologda https://originaly-dokuments.com/gorod/saratov http://www.originaly-dokuments.com/spetsialnosti/yurist originaly-dokuments.com/spetsialnosti/povar http://www.originaly-dokuments.com/gorod/krasnodar www.originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-11-klass www.originaly-dokuments.com/gorod/ekaterinburg originaly-dokuments.com/attestaty https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/bukhgalter https://originaly-dokuments.com/gorod/omsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/novosibirsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/sankt-peterburg http://www.originaly-dokuments.com/gorod/chelyabinsk originaly-dokuments.com/gorod/orjol originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-bakalavra originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-magistra originaly-dokuments.com/spetsialnosti/menedzher www.originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii/diplom-kolledzha originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii
купить диплом вуза
school6.ru http://avb-service.ru/ http://http://koteiko.ru/ kolomna-region.ru http://http://investstrakh.ru/ http://altaistudent.ru/ http://tlt-room.ru/ http://http://bf2017.ru/ www.alex-ermakov.ru tempfile.ru http://http://amu-studio.ru/ http://http://leetoon.ru/ http://clinzdrav.ru/ originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-9-klass https://originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii www.originaly-dokuments.com/gorod/nizhnij-tagil https://originaly-dokuments.com/gorod/vologda http://www.originaly-dokuments.com/gorod/saratov originaly-dokuments.com/spetsialnosti/yurist originaly-dokuments.com/spetsialnosti/povar www.originaly-dokuments.com/gorod/krasnodar www.originaly-dokuments.com/attestaty/attestat-za-11-klass https://originaly-dokuments.com/gorod/ekaterinburg http://www.originaly-dokuments.com/attestaty https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/bukhgalter https://originaly-dokuments.com/gorod/omsk originaly-dokuments.com/gorod/novosibirsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/sankt-peterburg originaly-dokuments.com/gorod/chelyabinsk http://www.originaly-dokuments.com/gorod/orjol originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-bakalavra https://originaly-dokuments.com/diplom-o-vysshem-obrazovanii/diplom-magistra https://originaly-dokuments.com/spetsialnosti/menedzher originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii/diplom-kolledzha https://originaly-dokuments.com/diplom-o-srednem-spetsialnom-obrazovanii
купить диплом кандидата наук
lands-diploms.com www.aurus-diploms.com http://http://lands-diploms.com/goroda/spb.html www.aurus-diploms.com lands-diploms.com http://http://lands-diploms.com/goroda/tolyatti.html http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-krasnodare.html aurus-diploms.com www.lands-diploms.com lands-diploms.com aurus-diploms.com http://lands-diploms.com/specialnosti/energetik.html http://lands-diploms.com/specialnosti/psiholog.html www.aurus-diploms.com aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com www.lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/volsk.html http://aurus-diploms.com/geography/kyzyl.html http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-geodezista.html lands-diploms.com www.aurus-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-permi.html http://http://lands-diploms.com/specialnosti/svarshhik.html http://lands-diploms.com/goroda/vladimir.html http://aurus-diploms.com/geography/kamensk-shahtinskij.html http://lands-diploms.com/specialnosti/vrach.html http://http://aurus-diploms.com/geography/diplom-v-moskve.html aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com aurus-diploms.com http://lands-diploms.com/goroda/vladivostok.html http://http://aurus-diploms.com/geography/tuapse.html lands-diploms.com www.aurus-diploms.com http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-burilshhika.html lands-diploms.com lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-kurgane.html lands-diploms.com http://lands-diploms.com/goroda/belgorod.html aurus-diploms.com www.lands-diploms.com www.aurus-diploms.com http://http://lands-diploms.com/goroda/mahachkala.html http://http://lands-diploms.com/attestat-11-klassov.html http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-biologa.html www.lands-diploms.com http://lands-diploms.com/specialnosti/ekonomist.html http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-nizhniy-novgorod.html http://http://lands-diploms.com/specialnosti/pedagog.html lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-rostov-na-donu.html http://lands-diploms.com/goroda/barnaul.html http://http://aurus-diploms.com/geography/belogorsk.html lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-saranske.html www.lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/sevastopol.html http://http://lands-diploms.com/goroda/balashiha.html http://lands-diploms.com/goroda/kaluga.html http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-omske.html http://lands-diploms.com/goroda/nizhnij-tagil.html www.aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com www.lands-diploms.com http://lands-diploms.com/goroda/arhangelsk.html aurus-diploms.com aurus-diploms.com lands-diploms.com www.lands-diploms.com aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com www.lands-diploms.com www.archive-diploms.com купить диплом занесенный реестр https://archive-diplomy.com купить диплом реестром москве https://archive-diploman.com купить диплом колледжа с занесением в реестр http://https://archive-diploms24.com http://https://archive-diplomy24.com www.diploms-ukraine.com http://diploms-ukraine.com/diplom-spetsialista http://diploms-ukraine.com/diplom-tekhnikuma www.diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-berdyansk diploms-ukraine.com http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-dnepropetrovsk diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-kiev diploms-ukraine.com www.diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-ternopol http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-vuza http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-zhitomir http://diploms-ukraine.com/meditsinskij-diplom http://diploms-ukraine.com/shkolnye-attestaty http://diploms-ukraine.com/svidetelstvo-o-razvode diploms-ukraine.com 6landik-diploms.ru https://7arusak-diploms.ru 8saksx-diploms.ru 8arusak-diploms24.ru www.9saksx-diploms24.ru https://4russkiy365-diploms.ru https://5gruppa365-diploms.ru 6rudik-diploms365.ru купить диплом техникума купить диплом харьков купить диплом никополь купить диплом врача купить диплом медсестры
купить диплом
aurus-diploms.com aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com aurus-diploms.com lands-diploms.com http://http://lands-diploms.com/goroda/samara.html aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-istorika.html aurus-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-cherepovce.html aurus-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-inzhenera.html aurus-diploms.com www.aurus-diploms.com lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/volsk.html http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-santekhnika.html lands-diploms.com lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-energetika.html www.aurus-diploms.com aurus-diploms.com www.lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/kamensk-shahtinskij.html http://aurus-diploms.com/diplom-vuza.html aurus-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-kazani.html aurus-diploms.com aurus-diploms.com lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/novoaltajsk.html lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-malyara.html http://http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-burilshhika.html http://http://lands-diploms.com/goroda/volgograd.html http://lands-diploms.com/goroda/nizhnij-novgorod.html lands-diploms.com http://lands-diploms.com/goroda/ulan-ude.html http://http://lands-diploms.com/goroda/belgorod.html lands-diploms.com aurus-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/chernogorsk.html http://lands-diploms.com/goroda/mahachkala.html lands-diploms.com http://http://lands-diploms.com/goroda/saratov.html http://lands-diploms.com/goroda/yaroslavl.html http://http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-arhitektora.html http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-nizhniy-novgorod.html aurus-diploms.com www.lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-rostov-na-donu.html aurus-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-voronezhe.html http://lands-diploms.com/specialnosti/vospitatel.html aurus-diploms.com http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-agronoma.html aurus-diploms.com aurus-diploms.com lands-diploms.com http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-ivanovo.html http://http://lands-diploms.com/specialnosti/medsestra.html http://aurus-diploms.com/geography/blagoveshhensk.html aurus-diploms.com http://aurus-diploms.com/geography/pervouralsk.html http://http://lands-diploms.com/goroda/arhangelsk.html http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-povara.html lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-avtomehanika.html http://http://aurus-diploms.com/geography/kupit-diplom-v-cheljabinske.html lands-diploms.com http://aurus-diploms.com/kupit-diplom-programmista.html www.lands-diploms.com купить диплом пту с занесением в реестр диплом купить с занесением в реестр москва купить диплом с реестром купить диплом с регистрацией http://https://archive-diploman.com www.archive-diplom24.com www.archive-diploms24.com http://https://archive-diplomy24.com diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com diploms-ukraine.com www.diploms-ukraine.com http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-alchevsk www.diploms-ukraine.com http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-chernigov http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-chernovtsy diploms-ukraine.com http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-kerch diploms-ukraine.com http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-kiev http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-kirovograd http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-nikopol http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-o-vysshem-obrazovanii http://http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-poltava diploms-ukraine.com www.diploms-ukraine.com http://diploms-ukraine.com/kupit-diplom-zhitomir http://http://diploms-ukraine.com/meditsinskij-diplom http://http://diploms-ukraine.com/shkolnye-attestaty http://diploms-ukraine.com/svidetelstvo-o-brake www.diploms-ukraine.com https://6landik-diploms.ru 7arusak-diploms.ru 8saksx-diploms.ru https://8arusak-diploms24.ru https://9saksx-diploms24.ru http://https://4russkiy365-diploms.ru 5gruppa365-diploms.ru https://6rudik-diploms365.ru купить диплом магистра купить диплом бердянск купить диплом гознак купить диплом одесса купить свидетельство о разводе
купить аттестат
gosznac-diplomy.com gosznac-diplomy.com https://gosznac-diplomy.com/diplom-sredne-spetcialnoe-obrazovanie gosznac-diplomy.com http://https://gosznac-diplomy.com/diplom-farmatcevta https://gosznac-diplomy.com/diplom-s-reestromkupit-kupit http://https://gosznac-diplomy.com/svidetelstvo-o-rozhdenii gosznac-diplomy.com www.gosznac-diplomy.com gosznac-diplomy.com
купить диплом автомеханика
diplom-belarus.com http://http://diplom-belarus.com/ diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com diplom-belarus.com http://diplom-belarus.com/ www.diplom-belarus.com http://http://diplom-belarus.com/ diplom-belarus.com http://http://diplom-belarus.com/среднее-образование/купить-диплом-пту.html http://diplom-belarus.com/ diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com http://http://diplom-belarus.com/ http://http://diplom-belarus.com/среднее-образование/купить-аттестат-9-классов.html www.diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com www.diplom-belarus.com
купить свидетельство о рождении
www.originality-diplomans.com
купить диплом бакалавра
rudiplomis24.com
купить диплом университета
http://https://diploma-asx.com/
купить диплом о высшем образовании
https://gosznac-diplom24.com/ http://https://aurus-diplom.com/
купить диплом кандидата наук
www.originality-diplomans.com
купить диплом фармацевта
http://https://rudiplomis24.com/
купить диплом магистра
www.diploma-asx.com
купить свидетельство о рождении
https://gosznac-diplom24.com/ http://https://aurus-diplom.com/
купить дипломы о высшем
originality-diplomans.com
купить диплом о высшем образовании
https://rudiplomis24.com/
купить аттестат за 11 класс
www.lands-diplom.com
купить диплом магистра
www.gosznac-diplom24.com https://aurus-diplom.com/
купить диплом вуза
http://https://originality-diplomas.com/
купить диплом фармацевта
http://https://rudiplomista24.com/
купить диплом ссср
www.lands-diplom.com
купить диплом института
gosznac-diplom24.com https://aurus-diplom.com/
купить диплом университета
http://diplomsagroups.com/kupit-diplom-vuza/magistr.html https://premialnie-diplomiki.com/ http://https://originality-diploman24.com/аттестат-школы-за-9-класс Купить диплом медсестры https://originality-diploma24.com/купить-диплом-о-среднем-образовании Купить диплом строителя http://https://russdiplomiks.com http://http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-yurista.html www.krasnoyarsk.arena-diplomi24.com www.saratov.arena-diplomi24.com http://http://diplomsagroups.com/diplomy-po-specialnosti/diplom-medsestry.html https://tyumen.arena-diplomi24.com/ https://sankt-peterburg.arena-diplomi24.com/ купить диплом об окончании колледжа http://https://frees-diplom.com/kupit-attestat/attestat-9-klassov купить свидетельство о разводе Купить аттестат за 11 классов Купить диплом с занесением в реестр Купить диплом кандидата наук Купить диплом с занесением в реестр bitcoin casinos for usa players https://russiany-diplomix.com/attestat-9-klassov http://https://russiany-diplomx.com/kupit-diplom-krasnoyarsk russiany-diplomana.com www.russiany-diploman.com http://https://russiany-diplomany.com/kupit-diplom-feldshera russiany-diplomas.com купить диплом о среднем образовании купить диплом в москве Купить диплом фельдшера купить диплом в Красноярске Купить аттестат 11 классов Купить диплом Гознак http://rudiplomirovany.com/купить-диплом-москва rudiplomirovans.com rudiplomirovana.com rudiplomisty.com http://rudiplomis.com/купить-диплом-краснодар www.rudiplomista.com https://diploman-doci.com/diplom-medsestry http://rudiplomista24.com/купить-диплом-санкт-петербург rudiplomis24.com rudiplomirovan.com http://ru-diplomirovanie.com/купить-диплом-екатеринбург ru-diplomirovan.com Купить диплом Новосибирск Купить диплом инженера Купить диплом бухгалтера Купить диплом врача Купить диплом кандидата наук Купить диплом Новосибирск Купить аттестат 9 классов купить диплом в волгограде Купить диплом Казань Купить диплом Томск Купить диплом кандидата наук Купить диплом строителя Купить диплом Казань diploman-doci.com https://lands-diplomy.com/goroda/ekaterinburg.html купить диплом юриста купить диплом менеджера https://gosznac-diplom.com/kupit-attestat-za-11-klass http://https://gosznac-diplom24.com/kupit-diplom-v-novosibirske https://gosznac-diploms.com/diplom-sredne-spetcialnoe-obrazovanie Купить диплом бакалавра Купить диплом с реестром Купить свидетельство о браке