KGIN

Các biến chứng của hội chứng QT kéo dài

Kéo dài khoảng thời gian QT không bao giờ có thể gây ra bất kỳ vấn đề. Tuy nhiên, về thể chất hoặc tinh thần căng thẳng có thể "gây lên" một trái tim nhạy cảm với khoảng QT kéo dài và gây ra nhịp điệu của trái tim quay ra khỏi kiểm soát, gây đe dọa tính mạng, nhịp tim không đều (loạn nhịp) bao gồm:

Xoắn đỉnh - 'xoắn của các điểm’

Loạn nhịp tim này có đặc điểm là tâm thất đập nhanh, làm cho sóng trên màn hình điện tâm đồ xoắn. Khi điều này xảy ra, máu ít được bơm ra từ trái tim. Ít máu sau đó đến bộ não.

Nếu xoắn đỉnh ngắn, kéo dài ít hơn một phút, tim có thể tự điều chỉnh sau đó, và  tự lấy lại ý thức. Tuy nhiên, nếu xoắn đỉnh vẫn tiếp diễn, nó có thể dẫn đến chứng loạn nhịp tim đe dọa mạng sống gọi là rung tâm thất.

Rung tâm thất

Tình trạng này làm cho tâm thất đập quá nhanh mà rung tim và không còn bơm máu. Trừ khi trái tim sốc lại vào một nhịp điệu bình thường của một thiết bị gọi là máy khử rung tim, rung tâm thất có thể dẫn đến tổn thương não và tử vong. Người ta cho rằng hội chứng QT kéo dài có thể giải thích một số trường hợp tử vong đột ngột ở những người trẻ, những người xuất hiện khỏe mạnh.

Tiếp: Xét nghiệm chuẩn đoán hội chứng QT kéo dài Trước: Nguyên nhân gây hội chứng QT kéo dài

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của hội chứng QT kéo dài " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hội chứng QT kéo dài " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam