KGIN

Các triệu chứng của hội chứng QT kéo dài

Nhiều người bị hội chứng QT dài không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng. Họ chỉ có thể nhận thức được tình trạng của họ từ kết quả của điện tâm đồ (ECG) thực hiện cho một lý do không liên quan, bởi vì họ có lịch sử gia đình hội chứng QT kéo dài hoặc vì kết quả thử nghiệm di truyền.

Đối với những người có dấu hiệu trải nghiệm và các triệu chứng của hội chứng QT dài, các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:

Ngất xỉu

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của hội chứng QT dài. Ở những người bị hội chứng QT dài, cơn ngất là do tim đập tạm thời một cách thất thường. Những cơn ngất xỉu có thể xảy ra khi đang vui mừng, giận dữ hoặc sợ hãi, hoặc trong tập thể dục. Ngất xỉu ở những người bị hội chứng QT kéo dài có thể xảy ra mà không có cảnh báo, như mất ý thức sau khi bị giật mình bởi điện thoại đổ chuông.

Các dấu hiệu và triệu chứng mà đang sắp ngất xỉu bao gồm hoa mắt, tim đập nhanh hoặc nhịp tim không đều, yếu và mờ mắt. Tuy nhiên, trong hội chứng QT dài, dấu hiệu cảnh báo như vậy trước khi ngất xỉu là bất thường.

Động kinh

Nếu tim vẫn tiếp tục thất thường, não bộ trở nên ngày càng mất oxy. Điều này sau đó có thể gây co giật tổng quát.

Đột ngột tử vong

Thông thường, nhịp tim trở lại bình thường. Nếu điều này không xảy ra một cách tự nhiên và không đến thời gian để chuyển đổi nhịp trở lại bình thường với một máy khử rung bên ngoài, cái chết đột ngột sẽ xảy ra.

Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng QT dài di truyền có thể bắt đầu trong những tháng đầu tiên của cuộc sống, hoặc như là cuối tuổi trung niên. Hầu hết những người trải nghiệm có dấu hiệu hoặc triệu chứng của hội chứng QT kéo dài có triệu chứng đầu tiên của họ vào thời điểm họ đến tuổi 40.

Hiếm khi, dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng QT kéo dài có thể xảy ra trong giấc ngủ hay kích thích từ giấc ngủ.

Đến gặp bác sĩ khi

Nên gặp bác sĩ nếu đột nhiên mờ nhạt trong nỗ lực thể chất hay hứng thú tình cảm hoặc sau khi sử dụng một loại thuốc mới.

Bởi vì hội chứng QT kéo dài có thể xảy ra trong gia đình, gặp bác sĩ để được kiểm tra hội chứng QT dài nếu thân nhân (cha mẹ, anh chị em ruột hay con) đã được chẩn đoán bị hội chứng QT dài.

Tiếp: Nguyên nhân gây hội chứng QT kéo dài

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các triệu chứng của hội chứng QT kéo dài " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hội chứng QT kéo dài " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam