KGIN

Nguyên nhân gây hội chứng QT kéo dài

Tim đập khoảng 100.000 lần một ngày để lưu thông máu trong cơ thể. Để bơm máu, hợp đồng buồng tim và thư giãn. Những hành động này được điều khiển bằng xung điện tạo ra trong các nút xoang, một nhóm các tế bào trong buồng trên bên phải của tim. Những xung đi qua trái tim và làm nó co bóp.

Sau mỗi nhịp tim, tim với hệ thống điện chính nó để chuẩn bị cho nhịp tim kế tiếp. Quá trình này được gọi là tái phân cực. Trong hội chứng QT dài, cơ tim  cần nhiều thời gian hơn bình thường để nạp giữa các nhịp đập. Điều này xáo trộn điện, mà thường có thể được nhìn thấy trên điện tâm đồ (ECG), được gọi là một khoảng QT kéo dài.

Kéo dài khoảng QT

Điện tâm đồ (ECG, cũng gọi là EKG), biện pháp xung điện khi chúng đi qua trái tim. Các bản vá với dây gắn liền với làn da và những xung, được hiển thị trên màn hình hoặc in trên giấy như sóng của hoạt động điện.

ECG xung điện như năm sóng riêng biệt. Các bác sĩ đánh giá năm sóng bằng cách sử dụng các chữ cái P, Q, R, S và T. Các sóng có nhãn Q thông qua T cho thấy hoạt động điện trong buồng tim thấp hơn.

Khoảng cách giữa sự bắt đầu của làn sóng Q và kết thúc của sóng T (khoảng QT) tương ứng với thời gian cần cho tim hợp đồng và sau đó nạp máu trước khi bắt đầu co lại.

Bằng cách đo khoảng QT, các bác sĩ có thể cho biết nó xảy ra ở một số lượng bình thường của thời gian. Nếu mất nhiều thời gian hơn bình thường, nó được gọi là một khoảng QT kéo dài. Các giới hạn trên của một khoảng QT bình thường sẽ đưa vào khoản tuổi, giới tính, đều đặn và tốc độ của nhịp tim.

Kết quả hội chứng QT dài từ bất thường trong hệ thống nạp điện của tim. Tuy nhiên, cấu trúc của tim là bình thường. Sự bất thường trong hệ thống điện của tim có thể được thừa kế, mắc phải do một điều kiện y tế cơ bản hoặc thuốc.

Thừa hưởng hội chứng QT dài

Có ít nhất 12 gen liên quan với hội chứng QT kéo dài đã được phát hiện cho đến nay, và hàng trăm đột biến trong các gen này đã được xác định. Các đột biến trong ba của các gen này chiếm khoảng 70 - 75 phần trăm của hội chứng QT dài, và gây ra các hình thức gọi là LQT1, LQT2 và LQT3.

Các bác sĩ đã mô tả hai dạng hội chứng QT dài di truyền:

Hội chứng Romano. Hình thức này thường xảy ra ở những người thừa kế duy nhất chỉ có một biến thể di truyền từ cha mẹ của họ.

Jervell và hội chứng Lange-Nielsen. Các dấu hiệu và triệu chứng của hình thức này thường xảy ra trước đó hiếm và nghiêm trọng hơn trong hội chứng. Romano. Thấy ở những trẻ sinh ra bị điếc và có hội chứng QT dài vì họ thừa hưởng biến thể di truyền từ bố mẹ.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã nghiên cứu một liên kết có thể có giữa SIDS và hội chứng QT kéo dài và đã phát hiện ra rằng khoảng 10 phần trăm trẻ sơ sinh với SIDS đã có một khiếm khuyết di truyền hay đột biến trong hội chứng QT dài.

Hội chứng QT dài

Hơn 50 loại thuốc, nhiều trong số đó phổ biến, có thể kéo dài khoảng QT ở những người khỏe mạnh và gây ra một hình thức của hội chứng QT kéo dài được gọi là thuốc gây ra hội chứng QT dài.

Thuốc có thể kéo dài khoảng QT và nhịp tim rối loạn bao gồm một số thuốc kháng sinh, thuốc chống trầm cảm, thuốc kháng histamin, thuốc lợi tiểu, thuốc tim, thuốc hạ cholesterol, thuốc tiểu đường, cũng như một số loại thuốc kháng nấm và chống loạn thần.

Những người phát triển với thuốc gây ra hội chứng QT kéo dài cũng có thể có một số khuyết tật di truyền tinh tế trong trái tim của họ, làm cho chúng dễ bị gián đoạn trong nhịp tim do uống thuốc có thể gây ra các khoảng QT kéo dài

YẾU TỐ NGUY CƠ:

Người có nguy cơ bị hội chứng QT dài bao gồm:

Trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn trẻ với ngất không giải thích được, chết đột ngột, tai nạn gần khác không giải thích, động kinh không giải thích được, hoặc có tiền sử bị ngừng tim

Thành viên gia đình của trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn trẻ với ngất không giải thích được, chết đột ngột, tai nạn gần khác không giải thích được, động kinh không giải thích được, hoặc có tiền sử bị ngừng tim

Người thân của những người có hội chứng QT dài được biết đến.

Những người dùng thuốc biết là gây ra khoảng QT kéo dài.

Hội chứng QT dài thường không được chẩn đoán hoặc chẩn đoán sai như là một chứng rối loạn, chẳng hạn như động kinh. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng hội chứng QT kéo dài có thể chịu trách nhiệm đối với một số ca tử vong nếu không giải thích được ở trẻ em và người lớn trẻ tuổi. Ví dụ, đột tử không giải thích được của một người trẻ tuổi có thể là đầu mối đầu tiên thừa hưởng hội chứng QT dài trong gia đình một.

Những người có ít magiê, kali hoặc canxi máu, như những người biếng ăn tâm thần rối loạn ăn uống, có thể dễ bị khoảng QT kéo dài. Kali, magiê và canxi là tất cả các khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của hệ thống điện tim .

Tiếp: Các biến chứng của hội chứng QT kéo dài Trước: Các triệu chứng của hội chứng QT kéo dài

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây hội chứng QT kéo dài " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hội chứng QT kéo dài " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam