KGIN

Xét nghiệm chuẩn đoán hội chứng QT kéo dài

Nếu bác sĩ nghi ngờ rằng có hội chứng QT dài, có thể cần phải có một số xét nghiệm để xác định chẩn đoán. Chúng bao gồm:

Điện tâm đồ (ECG)

Trong thử nghiệm không xâm lấn, thăm dò nhỏ được ghi âm sẵn để giám sát các sóng của xung điện trong trái tim. Các đầu dò truyền sóng đến một màn hình máy tính hoặc bản in cho bác sĩ xem. Có thể đã thử nghiệm trong khi nghỉ ngơi hoặc trong khi tập thể dục bằng cách chạy trên máy chạy bộ hay đạp xe đạp.

Theo dõi điện tâm đồ Holter

Kiểm tra này, còn được gọi là Holter theo dõi, được sử dụng để theo dõi nhịp tim bất thường nhịp điệu trong các hoạt động bình thường cho một khoảng thời gian 24 giờ liên tục. Trong thời gian thử nghiệm, các điện cực gắn vào ngực được kết nối với một máy ghi xách tay gắn vào thắt lưng hoặc được thực hiện bởi một dây đeo vai. Các thông tin ghi lại sau đó có thể được phân tích để kiểm tra nhịp tim bất thường, chẳng hạn như khoảng QT kéo dài.

Ghi điện tâm đồ sự kiện

Điều này cũng tương tự như điện tâm đồ chẩn, ngoại trừ việc có thể cần phải đeo một máy ghi điện tâm đồ di động cho ngày hay tuần như nó ghi nhịp tim .

Trong khi một số người bị hội chứng QT dài bị nghi ngờ có một khoảng QT kéo dài trên điện tâm đồ, làm cho tình trạng khó khăn hơn để chẩn đoán. Các thử nghiệm sau đó có thể là cần thiết:

Thuốc stress test

Điều này kiểm tra điện tâm đồ được thực hiện trong khi đưa ra một loại thuốc kích thích tim trong một cách tương tự như tập thể dục. Thuốc được đưa ra thông qua tĩnh mạch ở cánh tay và có thể bao gồm epinephrine (adrenaline). Adrenaline là một chất mà cơ thể phát hành để đáp ứng với stress. Trong thử nghiệm gắng sức, các bác sĩ theo dõi những tác động của adrenaline. Xét nghiệm này có thể chỉ ra những gì gọi là hội chứng QT dài che dấu, một khoảng QT bình thường khi nghỉ ngơi, mặc dù vẫn còn có những hội chứng. Ở một số người bị hội chứng QT dài, cơn ngất được kích hoạt bởi bất ngờ của adrenaline trong cơ thể, chẳng hạn như có trải nghiệm trong khi tập luyện căng thẳng hay buồn tình cảm.

Electroencephalogram (EEG)

Thử nghiệm này sẽ cho nguyên nhân thần kinh của ngất, như một rối loạn co giật. Thủ tục đo sóng hoạt động điện của não bộ. Điện cực nhỏ gắn vào đầu  nhận các xung điện từ não và gửi chúng đến các máy đo điện não đồ, trong ghi sóng não.

Thử nghiệm di truyền

Xét nghiệm di truyền trong hội chứng QT dài có sẵn. xét nghiệm hiện tại di truyền cho hội chứng QT kéo dài có khả năng tìm ra nguyên nhân di truyền cho khoảng 3/ 4 trường hợp của hội chứng QT dài. Do đó, nó có thể xét nghiệm âm tính với xét nghiệm di truyền, nhưng vẫn có hội chứng QT kéo dài. Nếu nguyên nhân di truyền về hội chứng QT dài được phát hiện thông qua một thử nghiệm di truyền tích cực, sau đó các thành viên gia đình có thể được thử nghiệm để chứng minh dứt khoát dù họ thừa hưởng cùng một đột biến gen.

Có thể muốn tìm kiếm một ý kiến thứ hai nếu bác sĩ chẩn đoán bị hội chứng QT dài. Điều trị hội chứng QT kéo dài có thể làm cuộc sống thay đổi, chẳng hạn như tránh tập thể dục vất vả, dùng thuốc mạnh mẽ hay có phẫu thuật. Ngoài ra, bằng chứng cho thấy rằng misdiagnoses liên quan đến tình trạng này không phải là không phổ biến, bao gồm cả chẩn đoán hội chứng QT kéo dài khi nó không thực sự hiện nay, và nhìn ra điều kiện.

Tiếp: Điều trị hội chứng QT kéo dài Trước: Các biến chứng của hội chứng QT kéo dài

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Xét nghiệm chuẩn đoán hội chứng QT kéo dài " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hội chứng QT kéo dài " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam