KGIN

Yếu tố nguy cơ của bệnh tim

Yếu tố nguy cơ bệnh tim bao gồm:

Tuổi. Đơn giản chỉ cần nhận nguy cơ bị hư hại cơ tim và hẹp động mạch và làm suy yếu hoặc dày lên, có đóng góp cho bệnh tim.

Giới tính. Đàn ông thường có nguy cơ mắc bệnh tim. Tuy nhiên, nguy cơ gia tăng phụ nữ sau khi mãn kinh.

Lịch sử gia đình. Lịch sử gia đình mắc bệnh tim tăng nguy cơ bệnh mạch vành, đặc biệt là nếu cha mẹ phát triển nó ở độ tuổi sớm (trước tuổi 55 với người anh em nam, người cha và 65 cho một phụ nữ như mẹ, chị gái).

Hút thuốc. Nicotine làm co thắt mạch máu, và carbon monoxide có thể làm hỏng lớp lót bên trong, làm cho chúng dễ bị xơ vữa động mạch. Tim tấn công phổ biến hơn ở những người hút thuốc so với người không hút thuốc.

Chế độ ăn uống nghèo. Một chế độ ăn uống liều lượng cao với muối, chất béo và cholesterol có thể đóng góp vào sự phát triển của bệnh tim.

Cao huyết áp. Không kiểm soát được huyết áp cao có thể dẫn đến xơ cứng và dày của các động mạch, thu hẹp các mạch máu.

Cholesterol trong máu cao. Mức cholesterol trong máu cao có thể làm tăng nguy cơ hình thành các mảng xơ vữa động mạch. Mảng có thể được gây ra bởi một cấp độ cao lipoprotein mật độ thấp (LDLs), được gọi là cholesterol "xấu", hoặc là mức thấp lipoprotein mật độ cao (HDLs), được gọi là cholesterol "tốt".

Bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ bệnh tim. Cả hai điều kiện chia sẻ các yếu tố nguy cơ tương tự, chẳng hạn như béo phì và huyết áp cao.

Bệnh béo phì. Vượt quá trọng lượng thường nặng hơn yếu tố nguy cơ khác.

Không hoạt động vật lý. Thiếu tập thể dục cũng được kết hợp với nhiều hình thức của bệnh tim và một số các yếu tố nguy cơ khác của nó.

Căng thẳng cao độ. Không giải tỏa được căng thẳng trong cuộc sống có thể làm hỏng các động mạch cũng như làm trầm trọng thêm các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim.

Vệ sinh nghèo. Không thường xuyên rửa tay và thói quen khác có thể giúp ngăn ngừa nhiễm virus hoặc vi khuẩn có thể đặt vào nguy cơ nhiễm trùng tim, đặc biệt là nếu đã có một bệnh tim tiềm ẩn. Các nhà nghiên cứu cũng tin rằng sức khỏe răng miệng kém có thể góp phần vào bệnh tim. Mầm bệnh về răng và nướu răng có thể đi từ miệng đến trái tim mình, có khả năng xấu đi bệnh động mạch vành.

Tiếp: Các biến chứng của bệnh tim Trước: Nguyên nhân gây bệnh tim

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Yếu tố nguy cơ của bệnh tim " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Bệnh tim " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận (2)

nguyễn thúy nguyễn thúy / Ngày 13-11-2012, 7:39
cháu đã đọc bài viết, mẹ cháu có 1 số triệu chứng như đau ngực, tê tay chân, phù mặt, mệt mỏi, mẹ cháu đã bị 1 thời gian mấy năm, đã uống nhiều thuốc cả tới bệnh viện nhưng k chữa dứt khoát được mà cháu muốn được biết rõ là mẹ cháu thuộc dạng bệnh tim nào?có thuốc hay thực phẩm nào giúp chữa bệnh thì xin cho cháu thông tin.cháu xin chân thành cảm ơn.
Reply
nga nga / Ngày 16-02-2013, 18:38
ME CHAU co một số triệu chứng như đau ngực, chóng mặt,đôi khi mắt đứng không nhìn được.cho cháu biết đó là dấu hiệu của bệnh gì và nó có nặng lắm không. có biện pháp và thuốc đặc trị cho bệnh không
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam