KGIN

Nguyên nhân gây đau ngực

Đau ngực có nhiều nguyên nhân có thể, tất cả đều xứng đáng được chăm sóc y tế.

Nguyên nhân tim

Đau tim. Một cơn đau tim là một kết quả của một cục máu đông ngăn chặn lưu lượng máu đến cơ tim.

Đau thắt ngực. Thành mạch cứng, dày, có chứa mảng cholesterol dần dần có thể xây dựng lên trên các bức thành bên trong của các động mạch mang máu đến tim. Những mảng bám tạm thời thu hẹp các động mạch và hạn chế nguồn cung cấp máu của tim, đặc biệt trong thời gian gắng sức. Hạn chế lưu lượng máu tới tim có thể thường gây ra đau ngực ổn định hoặc đau thắt ngực không ổn định.

Bóc tách động mạch chủ. Tình trạng này đe dọa tính mạng liên quan đến động mạch chính dẫn từ tim - động mạch chủ. Nếu các lớp bên trong của mạch máu tách riêng biệt, khiến máu chảy giữa chúng, kết quả là bất ngờ rách. Bóc tách động mạch chủ có thể do một cú đánh mạnh vào ngực hoặc phát triển như là một biến chứng của cao huyết áp không kiểm soát được.

Co thắt mạch vành. Trong co thắt mạch vành, đôi khi được gọi là đau thắt ngực Prinzmetal 's, các động mạch cung cấp máu cho cơ tim co thắt, tạm thời ngừng lưu lượng máu. Nó xảy ra ở phần còn lại và có thể cùng tồn tại với bệnh động mạch vành - một tích tụ mảng bám trong động mạch vành.

Màng ngoài tim. Một viêm nhiễm của màng xung quanh tim, ngắn ngủi và thường liên quan đến một nhiễm virus.

Các vấn đề liên quan đến tim. Vấn đề về tim khác, chẳng hạn như viêm cơ tim, một tình trạng viêm của tim thường là do bị nhiễm virus, có thể gây ra đau ngực. Một số loại rối loạn cơ tim như bệnh cơ tim phì đại, cũng có thể gây đau ngực.

Nguyên nhân do tiêu hóa

Ợ nóng. Acid dạ dày trào ngược vào ống thực quản có thể gây ra chứng ợ nóng, đau rát sau xương ức xương ức.

Co thắt thực quản. Rối loạn của thực quản, các ống chạy từ cổ họng đến dạ dày, có thể làm cho nuốt khó khăn và thậm chí đau đớn. Thực quản co thắt, một vấn đề có ảnh hưởng đến một nhóm nhỏ những người có đau ngực.

Thoát vị hoành. Trong vấn đề này, một phần của dạ dày trượt lên phía trên cơ hoành vào ngực. Điều này có thể gây ra áp lực ngực hoặc đau, đặc biệt là sau khi ăn, cũng như chứng ợ nóng.

Co thắt tâm vị. Trong rối loạn nuốt, van trong thực quản dưới không mở đúng để cho phép đưa thực phẩm vào dạ dày. Thay vào đó, thực phẩm tràn vào thực quản, gây đau đớn.

Vấn đề túi mật hoặc tụy. Sỏi mật hay viêm túi mật hoặc tuyến tụy cấp tính có thể gây ra đau bụng lan đến ngực.

Nguyên nhân cơ xương

Viên sụn sườn. Trong vấn đề này, còn được gọi là hội chứng Tietze - các sụn của khung sườn, đặc biệt là sụn sườn gắn vào xương ức bị viêm. Kết quả là đau ngực, thường trở nên tồi tệ khi ấn vào xương ức hoặc trên các xương sườn gần xương ức.

Đau cơ bắp. Hội chứng đau mãn tính, như bệnh đau cơ xơ, có thể đau dai dẳng liên quan đến cơ ngực.

Bị thương dây thần kinh hay bị chèn ép xương sườn. Một vết thâm tím hoặc bị gãy xương sườn, cũng như chèn ép thần kinh có thể gây ra đau ngực.

Hô hấp gây ra

Thuyên tắc phổi. Điều này gây ra đau ngực, xảy ra khi một cục máu đông trong động mạch phổi, ngăn chặn lưu lượng máu đến mô phổi. Tình trạng này đe dọa đến tính mạng xảy ra mà không có trước yếu tố nguy cơ, chẳng hạn như phẫu thuật gần đây hoặc cố định.

Phổi. Đau nhói ngực tại địa điểm và tăng hơn khi hít hay ho xảy ra khi phổi, màng phổi bị viêm. Hiếm hơn là do tự miễn dịch, chẳng hạn như lupus. Là một trong những bệnh tự miễn dịch mà trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm lẫn mô khỏe mạnh.

Các vấn đề khác về phổi. Cao áp trong động mạch mang máu tới phổi và bệnh suyễn cũng có thể tạo ra đau ngực.

Các nguyên nhân khác

Hồi hộp - hoảng sợ. Nếu trong thời kỳ của sự sợ hãi mãnh liệt kèm theo đau ngực, nhịp tim nhanh, thở nhanh, ra mồ hôi và khó thở.

Bệnh giời leo. Lây nhiễm của các dây thần kinh gây ra bởi virus có thể gây đau và mụn nước phía sau lưng, xung quanh thành ngực.

Ung thư. Hiếm khi, ung thư liên quan đến việc ngực hoặc ung thư đã lan rộng từ một phần khác của cơ thể có thể gây ra đau ngực.

Tiếp: Xét nghiệm chuẩn đoán đau ngực Trước: Các triệu chứng của đau ngực

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây đau ngực " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Đau ngực " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam