KGIN

Các biến chứng của phình động mạch não

Khi một chứng phình động mạch não vỡ, chảy máu thường chỉ kéo dài vài giây. Máu có thể gây thiệt hại trực tiếp tới các tế bào xung quanh, và chảy máu có thể gây thiệt hại hay tiêu diệt tế bào khác. Nó cũng làm tăng áp suất bên trong hộp sọ. Nếu áp lực trở nên quá cao, cung cấp máu và oxy tới não có thể bị gián đoạn đến khi mất ý thức hoặc thậm chí tử vong có thể xảy ra.

Các biến chứng có thể phát triển sau khi vỡ của một chứng phình động mạch bao gồm:

Chảy máu lại. Chứng phình động mạch đã vỡ hoặc rò rỉ có nguy cơ chảy máu một lần nữa. Chảy máu lại có thể gây thiệt hại thêm cho các tế bào não.

Co thắt mạch. Sau vỡ phình động mạch não, mạch máu trong não có thể mở rộng và hẹp thất thường. Tình trạng này có thể giới hạn lưu lượng máu đến các tế bào não (đột quỵ thiếu máu cục bộ) và gây thiệt hại tế bào bổ sung và mất mát.

Não úng thủy. Khi một kết quả chứng phình động mạch vỡ chảy máu trong không gian giữa não và mô xung quanh (xuất huyết dưới màng nhện) - thường xuyên nhất là trường hợp máu có thể chặn lưu thông của các chất lỏng bao quanh não và tủy sống (dịch não tủy). Tình trạng này có thể dẫn đến tràn dịch não, vượt quá dịch não tủy làm tăng áp lực lên não và các mô có thể thiệt hại.

Giảm natri máu. Xuất huyết dưới màng nhện từ một chứng phình động mạch não vỡ có thể phá vỡ sự cân bằng của natri. Điều này có thể xảy ra từ thiệt hại cho vùng dưới đồi, một khu vực gần căn cứ của bộ não. Sự sụt giảm mức độ natri trong máu (hyponatremia) có thể gây sưng tấy của các tế bào não và tổn thương vĩnh viễn.

Tiếp: Điều trị phình động mạch não Trước: Nguyên nhân gây phình động mạch não

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của phình động mạch não " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Phình động mạch não " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Thần Kinh"

Bình luận (1)

vu th? hoa Vu Th? Hoa / Ngày 15-10-2019, 7:45
Tôi bị núm phình nhỏ đoạn Siphon ĐM não trong phải có kích thước 1.8x 1.9mm, bờ đều đã nguy hiểm chưa có phải đi phẫu thuật ngay không xin Bác sỹ tư vấn giúp. Xin cảm ơn ạ !
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam