KGIN

Cách xử lý viêm da tiếp xúc hóa chất

Người bệnh phải tự lưu ý và giúp thầy thuốc tìm ra các hóa chất, vật dụng gây viêm da tiếp xúc . Sau đó loại bỏ không xài, không dùng sản phẩm, đồ dùng đã gây phản ứng thì bệnh sẽ tự khỏi hoặc khỏi hẳn hoàn toàn.

- Viêm da tiếp xúc nhẹ: Chỉ ngứa, rỉ nước vùng da nhỏ có thể bôi dung dịch Milian, tím Gentian, rửa thuốc tím hoặc kem Corticoide nhẹ như Cortibion. Nhưng cần nhớ: Nếu bôi trong 3 ngày không bớt, phải đi khám bệnh và không được bôi thuốc nhiều lần và quá 3 ngày. Ngoài ra, không được bôi các bột kháng sinh như Penicilline, Tetracyline... vào chỗ da ngứa, chảy nước.

- Trường hợp nặng hơn: Ngứa lan rộng, phản ứng nhiều nơi, nên đến bác sĩ khám bệnh để được điều trị đúng cách.

Trước: Triệu chứng viêm da tiếp xúc hóa chất

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Cách xử lý viêm da tiếp xúc hóa chất " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm da tiếp xúc hóa chất " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Da Liễu- Phần phụ"

Bình luận (3)

ptr Ptr / Ngày 14-12-2013, 2:34
That's an inventive answer to an intneestirg question
Reply
gaurav Gaurav / Ngày 16-12-2013, 14:13
I can't beeilve I've been going for years without knowing that. http://ietnjbdorn.com [url=http://aymkszkhk.com]aymkszkhk[/url] [link=http://lqkzarv.com]lqkzarv[/link]
Reply
sabrine Sabrine / Ngày 21-12-2013, 20:28
Alonazaam-ikformatian found, problem solved, thanks! http://evvasn.com [url=http://kxatatccl.com]kxatatccl[/url] [link=http://rdceprnwip.com]rdceprnwip[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam