KGIN

Các biến chứng của hạ đường huyết

Nếu bỏ qua các triệu chứng của hạ đường huyết quá dài, có thể mất ý thức. Đó là vì não cần glucose để hoạt động.

Nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của hạ đường huyết không được điều trị sớm, hạ đường huyết có thể dẫn đến:

  • Co giật.
  • Mất ý thức.
  • Cái chết.

Mặt khác, nếu bị tiểu đường, phải cẩn thận không để tăng quá mức lượng đường trong máu . Nếu làm, có thể làm lượng đường trong máu tăng quá cao. Điều này cũng có thể nguy hiểm và có thể gây thiệt hại cho hệ thần kinh, mạch máu và các cơ quan khác nhau.

XÉT NGHIỆM CHUẨN ĐOÁN HẠ ĐƯỜNG HUYẾT

Để chẩn đoán hạ đường huyết, bác sĩ sẽ sử dụng bộ ba của Whipple, một phương pháp chẩn đoán đặt theo tên của bác sĩ phẫu thuật người Mỹ Allen Whipple. Whipple của bộ ba bao gồm các yếu tố sau:

Các dấu hiệu và triệu chứng của hạ đường huyết. Có thể không biểu hiện các dấu hiệu và triệu chứng của hạ đường huyết trong chuyến thăm đầu tiên với bác sĩ. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể có nhanh chóng cho qua đêm. Điều này sẽ cho phép các triệu chứng hạ đường huyết xảy ra để họ có thể thực hiện một chẩn đoán. Nó cũng có thể sẽ cần phải trải qua mở rộng trong một bệnh viện. Hoặc, nếu các triệu chứng xảy ra sau bữa ăn, bác sĩ sẽ muốn kiểm tra lượng đường sau khi ăn.

Glucose trong máu thấp khi các dấu hiệu và triệu chứng xảy ra. Bác sĩ sẽ chỉ định một mẫu máu sẽ được phân tích trong phòng thí nghiệm.

Biến mất của các dấu hiệu và triệu chứng. Phần thứ ba của bộ ba chẩn đoán liên quan đến việc liệu các dấu hiệu và triệu chứng biến mất khi đường huyết được nâng lên.

Ngoài ra, bác sĩ có thể sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra thể chất và xem xét bệnh sử.

Tiếp: Điều trị hạ đường huyết Trước: Nguyên nhân gây hạ đường huyết

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của hạ đường huyết " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Hạ đường huyết " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Nội Tiết"

Bình luận (4)

isa Isa / Ngày 13-12-2013, 22:41
No more s***. All posts of this quitaly from now on
Reply
islaine Islaine / Ngày 16-12-2013, 14:4
A praoicvtove insight! Just what we need! http://nrusday.com [url=http://xanzbgt.com]xanzbgt[/url] [link=http://dnnyejhmv.com]dnnyejhmv[/link]
Reply
haytham Haytham / Ngày 21-12-2013, 20:24
Knocked my socks off with knedwelgo! http://hgjmyk.com [url=http://ypiapwb.com]ypiapwb[/url] [link=http://fpbvinlxr.com]fpbvinlxr[/link]
Reply
mally Mally / Ngày 29-05-2014, 16:22
I reokcn you are quite dead on with that.
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam