KGIN

Các biến chứng của bệnh cơ tim phì đại

Bệnh cơ tim phì đại xảy ra trong khoảng một trong mỗi 500 người và ảnh hưởng đến nam và nữ bằng nhau.

Trong nhiều người, bệnh cơ tim phì đại không gây ra vấn đề sức khỏe đáng kể. Tuy nhiên, ở một số người, bệnh cơ tim phì đại có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng nặng như khó thở, đau ngực hay ngất xỉu.

Những người có bệnh cơ tim phì đại có nguy cơ của nhịp tim nguy hiểm bất thường (chứng loạn nhịp tim), chẳng hạn như nhịp nhanh thất hoặc rung thất. Những nhịp tim bất thường có thể gây ra đột tử do tim. Bệnh cơ tim phì đại là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu liên quan đến tim đột ngột ở những người dưới 30 tuổi. May mắn thay, cái chết như vậy là rất hiếm.

Biến chứng có thể xảy ra của bệnh cơ tim phì đại bao gồm:

Loạn nhịp tim. Dày cơ tim, cũng như cấu trúc bất thường của các tế bào tim (rối loạn), có thể làm gián đoạn hoạt động bình thường của hệ thống điện của tim, dẫn đến tim đập nhanh hay không đều. Rung tâm nhĩ, nhịp nhanh thất và rung tâm thất nằm trong số các rối loạn nhịp tim có thể được gây ra bởi bệnh cơ tim phì đại.

Các biến chứng đáng sợ nhất của cơ tim phì đại là tử vong đột ngột do nhịp nhanh thất hoặc rung thất. Thật không may, nó có thể khó để dự đoán mà những người có bệnh cơ tim phì đại có nhiều nguy cơ đe dọa mạng sống, nhịp tim bất thường. Nếu gặp cơn ngất xỉu, chóng mặt nặng hoặc đánh trống ngực kéo dài,  nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Cản trở dòng chảy máu. Trong nhiều người, các cơ tim dày lên gây cản trở lưu lượng máu ra khỏi tim. Điều này có thể dẫn đến khó thở với gắng sức, đau ngực, chóng mặt và ngất.

Van hai lá vấn đề. Các cơ tim dày lên có thể để lại một không gian nhỏ hơn cho máu lưu thông, nó sẽ gây ra máu vội vàng thông qua các van tim nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Lực lượng này tăng lên có thể ngăn chặn van hai lá - van giữa tâm nhĩ trái của tim và tâm thất trái đóng đúng cách. Kết quả là, máu có thể bị rò rỉ ngược vào trong tâm nhĩ trái. Điều này được gọi là hở van hai lá. Van hai lá hở có thể dẫn đến các biến chứng khác như suy tim hay chứng loạn nhịp tim.

Suy tim. Suy tim là tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Các cơ tim dày lên của cơ tim phì đại cuối cùng có thể trở nên quá cứng để làm hiệu quả và có thể dẫn đến khó thở và suy tim.

Bệnh cơ tim giãn nở. Theo thời gian, dày lên cơ tim có thể trở nên yếu kém và không hiệu quả và tâm thất trở nên mở rộng (dãn) và khả năng bơm trở nên mạnh mẽ hơn.

Tiếp: Xét nghiệm chuẩn đoán bệnh cơ tim phì đại Trước: Nguyên nhân của bệnh cơ tim phì đại

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các biến chứng của bệnh cơ tim phì đại " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Bệnh cơ tim phì đại " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận (1)

bùi văn duy bùi văn duy / Ngày 27-10-2011, 8:53
bài viết cụ thể và rõ ràng
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam