KGIN

Phân loại đau bụng dưới

Đau bụng có thể tạo ra từ bất kỳ cơ quan nào trong khu vực dạ dày. Ví dụ , cơn đau có thể bắt nguồn từ ruột non, ruột già , gan , túi mật, lá lách và tuyến tụy... và cường độ đau bụng là khác nhau . Dưới đây là một số nguyên nhân gây đau bụng dưới phổ biến :

  • Đau bụng dưới có thể là do một loại virus dạ dày. Một số virus và vi khuẩn có thể nhập vào hệ thống thông qua thức ăn hoặc nước và do đó gây ra viêm dạ dày ruột .
  •  Sỏi thận là một nguyên nhân gây đau bụng dưới. Sỏi thận thường không gây đau cho đến khi sỏi thận di chuyển vào trong đường tiết niệu, ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu . Đau quanh vùng bụng dưới và gần thận triệu chứng đầu tiên của tình trạng này .
  •  Các cơn đau trong cơ quan sinh sản của phụ nữ cũng có thể gây đau ở bụng dưới . Đó có thể là dấu hiệu của các bệnh nghiêm trọng như : u xơ tử cung, u nang buồn trứng, ung thư,  thai ngoài tử cung . Sẩy thai cũng có thể gây đau dữ dội vùng bụng dưới , chủ yếu ở vùng phía trên khu vực xương chậu .
  • Táo bón , tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích , không dung nạp lactose , dị ứng thực phẩm , ung thư ruột kết và viêm ruột thừa là các loại bệnh tật có liên quan đến đau bụng.

Tiếp: Chẩn đoán đau bụng dưới Trước: Nguyên nhân gây đau bụng dưới

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Phân loại đau bụng dưới " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Đau bụng dưới " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tiêu Hóa"

Bình luận (3)

imran Imran / Ngày 09-07-2015, 13:18
I hate my life but at least this makes it beerbala.
Reply
josinalva Josinalva / Ngày 11-07-2015, 12:10
That kind of thiinkng shows you're on top of your game http://dqfdumpsqn.com [url=http://mlhrqkcuz.com]mlhrqkcuz[/url] [link=http://ecbcbceo.com]ecbcbceo[/link]
Reply
renata Renata / Ngày 16-07-2015, 22:18
Going to put this arclite to good use now. http://niflldeojrm.com [url=http://ljqtcnkkxmc.com]ljqtcnkkxmc[/url] [link=http://gjunukfibut.com]gjunukfibut[/link]
Reply

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam