KGIN

Nguyên nhân gây viêm động mạch tế bào khổng lồ

Động mạch là những ống mềm dẻo, dày, đàn hồi. Oxy máu từ tim thông qua động mạch chính của cơ thể, các động mạch chủ. Động mạch chủ này sau đó phân chia thành các động mạch nhỏ hơn mà cung cấp máu cho tất cả các phần của cơ thể, bao gồm cả bộ não và cơ quan nội tạng.

Với bệnh viêm động mạch tế bào khổng lồ, một số trong những động mạch bị viêm, làm cho chúng bị sưng. Những gì gây ra các động mạch bị viêm không được biết.

Mặc dù hầu hết các động mạch lớn và vừa có thể bị ảnh hưởng, sưng thường xảy ra ở các động mạch thái dương trong đầu, nằm ngay trước tai và tiếp tục lên da đầu. Trong một số trường hợp, sưng ảnh hưởng đến chỉ là một phần của động mạch.

Tiếp: Yếu tố nguy cơ viêm động mạch tế bào khổng lồ Trước: Các triệu chứng của viêm động mạch tế bào khổng lồ

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Nguyên nhân gây viêm động mạch tế bào khổng lồ " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm động mạch tế bào khổng lồ " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam