KGIN

Yếu tố nguy cơ viêm động mạch tế bào khổng lồ

Mặc dù nguyên nhân chính xác của bệnh viêm động mạch tế bào khổng lồ là không biết đến, một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ, bao gồm:

Tuổi. Viêm động mạch tế bào khổng lồ ảnh hưởng đến hầu như chỉ những người lớn tuổi, độ tuổi trung bình lúc bắt đầu của bệnh là 70, và nó hiếm khi xảy ra ở người trẻ tuổi hơn 50.

Giới tính. Phụ nữ là khoảng hai lần khả năng phát triển bệnh viêm động mạch tế bào khổng lồ hơn đàn ông.

Địa lý. Mặc dù viêm động mạch tế bào khổng lồ có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, người sinh ra ở các nước Bắc Âu xuất hiện để có mức cao hơn của bệnh viêm động mạch tế bào khổng lồ. Người gốc Bắc Âu đặc biệt có nguy cơ.

Polymyalgia rheumatica. Những người có tình trạng viêm khớp rheumatica polymyalgia (PMR), gây tê cứng và đau ở cổ, vai và hông, có tăng nguy cơ viêm động mạch tế bào khổng lồ. Khoảng 10 đến 15 phần trăm của những người có rheumatica polymyalgia cũng có bệnh viêm động mạch tế bào khổng lồ.

Tiếp: Các biến chứng viêm động mạch tế bào khổng lồ Trước: Nguyên nhân gây viêm động mạch tế bào khổng lồ

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Yếu tố nguy cơ viêm động mạch tế bào khổng lồ " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm động mạch tế bào khổng lồ " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam