KGIN

Các triệu chứng của viêm động mạch tế bào khổng lồ

Các triệu chứng thường gặp nhất của viêm động mạch tế bào khổng lồ là đau đầu và đau thường nghiêm trọng. Một số người, tuy nhiên, có đau chỉ có một thái dương hoặc ở mặt trước của đầu.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm động mạch tế bào khổng lồ có thể khác nhau. Đối với một số người, sự khởi đầu của tình trạng này cảm thấy như bị cúm, với đau nhức bắp thịt khắp cơ thể (đau cơ), sốt và mệt mỏi cũng như đau đầu.

Nói chung, dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm động mạch tế bào khổng lồ bao gồm:

  • Dai dẳng nặng đầu và đau, thường là trong khu vực thái dương.
  • Giảm thị lực hoặc nhìn đôi.
  • Da đầu nhạy cảm, nó có thể làm tổn thương để chải tóc hoặc thậm chí đặt đầu trên gối, đặc biệt là nơi mà các động mạch bị viêm.
  • Hàm đau (claudication) khi  nhai.
  • Đột ngột, thường xuyên mất thị giác ở một mắt.
  • Sốt.
  • Ngoài ý muốn giảm cân.

Đau và tê cứng ở cổ, cánh tay hay hông là triệu chứng phổ biến của rối loạn liên quan, viêm đau nhiều cơ khớp (rheumatica polymyalgia). Khoảng một nửa số người có GCA cũng có rheumatica polymyalgia.

Đến gặp bác sĩ khi

Nếu bị nhức đầu, mới liên tục hoặc bất kỳ các vấn đề được liệt kê ở trên, gặp bác sĩ không chậm trễ. Nếu được chẩn đoán với GCA, bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt thường có thể giúp ngăn ngừa mù lòa.

Tiếp: Nguyên nhân gây viêm động mạch tế bào khổng lồ

Chú ý (*) :

Bạn đang xem bài viết chi tiết "Các triệu chứng của viêm động mạch tế bào khổng lồ " .

Để xem toàn bộ chuyên mục về "Viêm động mạch tế bào khổng lồ " . Vui lòng click vào Đây, hoặc chọn danh mục các bài viết ở trên.

Các bệnh trong cùng chuyên mục "Tim mạch"

Bình luận

CamNangBenh rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex  VNI  Off
Xác nhận bạn không phải spam